Tư vấn chọn mua bếp á công nghiệp, bếp hầm và bếp xào cho các nhà hàng

Share:
Bếp Á công nghiệp là một danh từ để chỉ chung các thiết bị bếp dùng gas để chế biến các món ăn mang phong cách phương Đông. Bếp Á công nghiệp không hẳn là bếp gas công nghiệp như mọi người vẫn hay lầm tưởng mà nó còn bao hàm các loại: bếp xào, bếp hầm, bếp có quạt thổi lửa (bếp á quạt thổi). Chọn lựa một chiếc bếp á như thế nào cho hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng, độ bền cao và ổn định là vấn đề mà tất cả các nhà hàng đều quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa đến một vài thông tin liên quan đến loại bếp này để khách hàng có thể tham khảo.

Bếp á công nghiệp thường 3 họng nấu có vòi nước
Bếp á công nghiệp thường 3 họng nấu có vòi nước

Một số phân loại bếp á công nghiệp

Đi sâu vào chi tiết chúng ta có thể phân loại bếp á thành các dòng như phần mở đầu, chúng tôi đã đề cập:
- Bếp á thường (một số nơi gọi là bếp xào): là thiết bị bếp sử dụng van gas công nghiệp tạo ngọn lửa mạnh xào nấu các loại thức ăn rất nhanh chóng. Bếp phân loại này thường có giá thành khá dễ chịu vì không đòi hỏi nhiều về mặt công nghệ mà thiên về gia công phần cứng như thân vỏ, họng đốt, kiềng...

Các mẫu bếp á công nghiệp sản xuất tại Bep36

- Bếp á quạt thổi (bếp khè công nghiệp): là phiên bản bếp á thường được trang bị thêm quạt thổi lửa có động cơ dùng điện trực tiếp hoặc điện tích trong ác quy làm quay cánh quạt. Quạt thổi lửa sẽ gia giăng sức mạnh, độ cao và sức nóng của cột lửa. Trong các video thường thấy khi người xem theo dõi các màn biểu diễn kỹ năng thao tác chế biến thực phẩm với ngọn lửa bùng lên cao, thì đó là khi các "Chef" đang sử dụng bếp á quạt thổi. Loại bếp này thường được sản xuất với mức độ hoàn thiện cao hơn bếp á thường, tất cả các bộ phận như họng đốt, kiềng đều được gia công cao cấp hơn để chịu được ngọn lửa với sức nóng cực lớn vì thế giá thành đương nhiên sẽ cao hơn so với bếp á thông thường.
Nguồn tham khảo báo giá bếp á công nghiệp uy tín!

bếp á công nghiệp, bếp khè công nghiệp
Hình ảnh minh họa


- Bếp hầm: có thể xem như một phiên bản cỡ lớn của bếp âu, bởi về nguyên lý và mục đích sử dụng đều tương tự. Tuy nhiên khác với các loại bếp âu, bếp hầm thuộc dòng bếp á công nghiệp thường được sản xuất với phần họng bếp lớn hơn nhiều lần nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng tại các nhà hàng, quán ăn với số lượng thực khách mỗi ngày khá lớn. Loại bếp này sử dụng van gas áp thấp (van gas được sử dụng trong gia đình). Họng bếp tạo ngọn lửa nhỏ, đều, nhiều tia chuyên để chế biến các món ăn cần thời gian chế biến dài như hầm, ninh, om...Không những thế xét về kiểu dáng chúng ta thường bắt gặp các loại bếp như trên với số lượng họng phổ biến như:
- Bếp hầm 2 họng nấu, bếp hầm đơn
- Bếp hầm 1 họng nấu, bếp hầm đôi
- Bếp á 3 họng nấu
- Bếp á đôi 2 họng nấu
- Bếp á đơn 1 họng nấu
- Hoặc các loại bếp 4 hoặc nhiều hơn số họng nấu thông thường, thì đây là các loại bếp được đặt riêng bởi các nhà hàng tại Bếp công nghiệp Hà Nội. Cũng có thể là do sự sắp xếp khéo của các loại bếp á cùng loại được đặt liền nhau :).

Mấu bếp á 4 họng nấu Bep36
Mẫu bếp 4 họng nấu cải tiến, kết hợp của bếp âu và bếp á


Trên mỗi đơn hàng tuy theo nhu cầu và mức chi phí mà các nhà hàng có thể yêu cầu sản xuất loại bếp dùng họng đốt gang (giá thấp) hoặc họng đốt bằng gốm, có nơi gọi là họng đất nung cao cấp (giá thành cao hơn loại kia). Họng đốt gang quý vị có thể bắt gặp nhiều trong thực tiễn, đấy là các loại họng bếp cơ động thường thấy tại các cơ sở nấu cỗ, người nấu chỉ cần sử dụng họng bếp này kết hợp với bình gas và van gas là đã có thể xào nấu thức ăn ngay tại chỗ. Họng gốm (họng đất nung) được đúc bằng đất và nung một cách vô cùng bền bỉ và chắc chắn, chịu nhiệt cực cao và chịu lực cũng như va chạm cực tốt. Đấy là lý do các nhà hàng lớn thường sử dụng loại họng đất nung này, với các thao tác lắc chảo nâng lên và đặt xuống liên tục thì loại họng đất này phù hợp hơn cả bởi nếu bạn sử dụng họng đốt gang... cái chảo chả mấy mà móp méo hơn nữa còn rất ồn ào do sự va chạm của 2 vật liệu kim loại.

Họng đốt gang bếp á công nghiệp
Họng nấu gang phỏ biến trên bếp á hiện nay


Một điều nữa là các nhà hàng cần lưu tâm đó là việc chọn loại bếp á có vòi cấp nước ngay tại thành bếp hay là không có vòi nước. Điều này tùy thuộc vào thói quen của người đầu bếp, việc có hay không có không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng bếp. Tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên sử dụng các loại bếp có vòi cấp nước bởi khi đó người nấu sẽ ít phải di chuyển trong quá trình xào nấu hơn nữa việc trang bị thêm hệ thống làm mát mặt bếp (gia tăng đáng kể tuổi thọ của bếp mà việc vệ sinh mặt bếp cũng dễ dàng hơn).


Các địa chỉ mua bếp á công nghiệp chất lượng tốt

Hiện nay với công nghệ phát triển việc làm gia các thiết bị bếp đơn giản như các loại bếp á thường không còn là vấn đề bởi rất nhiều các cơ sở gia công inox trên toàn quốc có thể làm được. Tuy nhiên tìm được cơ sở chuyên sản xuất các loại bếp á công nghiệp, kể cả bếp á quạt thổi với chất lượng tốt. giá thành thấp mà dịch vụ hỗ trợ và bảo hành sau bán hàng lâu dài mới là điều khó!
Bep36 là một thương hiệu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Đây là doanh nghiệp hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất các loại thiết bị bếp nhà hàng và được xem như chuyên gia trong ngành bếp công nghiệp. Với dây truyền sản xuất hiện đại, đội ngũ công nhân viên trình độ cao và điều quan trọng là họ chuyên về việc sản xuất các loại bếp á công nghiệp nên chất lượng và giá thành là điều không cần bàn.
Bep36 cam kết bảo hành và hỗ trợ khách hàng đến 6 năm để khách hàng yên tâm sử dụng. WOW! Đấy là lý do chúng tôi luôn yên tâm và tự hào khi phân phối toàn quốc dòng thiết bị này. Liên hệ với chúng tôi theo hotline (đã đổi đầu số) để được tư vấn tận tình và chi tiết.


Không có nhận xét nào