Vệ sinh bếp Âu công nghiệp – biện pháp tăng độ bền cho sản phẩm

Share:
Khi sử dụng bất kỳ thiết bị bếp công nghiệp nào thì vấn đề vệ sinh chúng sao cho luôn sạch sẽ, đảo bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là rất cần thiết. Khi sử dụng bếp Âu công nghiệp cũng vậy, vệ sinh bếp Âu công nghiệp không khó khăn như các bạn nghĩ, lúc vệ sinh cần phải đảm bảo vệ sinh toàn diện bếp sau khi sử dụng để giúp bếp được vận hành ổn định, tăng tuổi thọ cho bếp. Sau đây là những bước cơ bản để vệ sinh thiết bị bếp Âu công nghiệp này.

Cách làm tăng độ bền sản phẩm bếp Âu công nghiệp

1.Vệ sinh các mâm chia lửa của bếp Âu công nghiệp
Để bếp nguôi hẳn sau đó mới bắt đầu vệ sinh. Bước tiếp theo tháo mâm chia lửa. Bạn có thể hòa nước rửa bát vào chậu nước, đánh tung bọt và thả mâm chia lửa vào ngâm.. Nước ấm giúp dầu mỡ hòa tan nhanh khiến mâm sạch hơn.
Sử dụng miếng giẻ rửa bát để làm sạch các vết thức ăn bám vào mâm chia lửa do bị trào, sau đó tiếp tục ngâm trong nước xà phòng ấm.
Bạn có thể dùng một đinh ghim để thông kim phun gas nằm ở tâm bếp. sau đó, đặt những mâm chia lửa này vào chậu nước ấm để khử sạch lượng xà phòng bám vào trước đó.
bep au cong nghiep
Bếp Âu 4 họng có lò nướng
Sau khi đã vệ sinh bếp gas công nghiệp bằng cách làm sạch mâm chia lửa bếp gas âm , ta úp ngược chúng lên khăn khô và sạch để nhanh ráo nước.
2.Vệ sinh kiềng của bếp
 Kiềng bếp là bộ phận dễ gỡ khỏi bề mặt bếp Âu. Bạn cũng đăt kiềng này vào nước ấm có xà phòng để làm sạch các vết dầu mỡ và mảng bám.
Với kiềng bếp, chúng bẩn hơn, nên cần được rửa sạch thêm với dung dịch nước tẩy rửa kết hợp sử dụng bàn chải
Cuối cùng, bạn rửa lại kiềng bếp với nước ấm, rồi đặt chúng lên khăn khô để ráo nước
3.Làm sạch bề mặt bếp Âu
 Công đoạn đầu tiên là lau khô bằng cách dùng khăn mềm loại bỏ bụi bẩn thức ăn rơi trên mặt bếp.
Lúc này, bạn có thể dùng nước rửa kính hoặc nước rửa bát hòa với nước ấm phun lên bề mặt bếp, sau đó lau lại mặt bếp bằng bọt biển hoặc vải mềm. lúc này, các vết dầu mỡ sẽ được loại bỏ.
Hoặc có thể sử dụng dấm chua để tẩy rửa vết ố. Vệ sinh bếp Âu công nghiệp bằng cách này, các vi khuẩn còn lại sẽ bị tiêu diệt, đồng thời phản ứng giữa dấm cũng khiến chất này tan ra, dễ làm sạch vết bẩn hơn. Sau đó, bạn rửa lại mặt kiềng với nước sạch. Cuối cùng, bạn dùng khăn mềm lau sạch mặt bếp.
bep au cong nghiep
Bếp Âu công nghiệp 8 họng
Hoàn tất việc làm sạch chúng ta chỉ cần chờ bếp khô rồi lắp lại các thiết bị được tháo rời khi vệ sinh
Vệ sinh van gas và đầu đốt
Van gas cần được vệ sinh thường xuyên bằng khăn ẩm và lau lại bằng khăn khô hàng ngày hoặc hàng tuần với bếp công nghiệp quá bận rộn.
Với đầu đốt, bộ phận này cũng hay bị bám bẩn và gỉ sét. Vì vậy, đầu đốt cần được vệ sinh hàng ngày. Bạn nên vệ sinh sau khi bếp nguội và van đã khóa, sử dụng bàn chải nhỏ chà lên để làm sạch.
Trên đây là những chia sẻ của Bep36 về cách vệ sinh bếp Âu công nghiệp để tăng độ bền cho sản phẩm. Với những kiến thức này hi vọng các bạn có thể nắm bắt tốt cách vệ sinh bếp Âu đúng cách và hiệu quả nhất.  Nếu bạn đang muốn sở hữu những thiết bị bếp Âu hiện đại này cho khu bếp công nghiệp của mình, hãy liên hệ số Hotline 094.692.3636 để được tư vấn viên hỗ trợ sản phẩm phù hợp nhất.  Mua hàng tại Bep36, bạn yên tâm sẽ được sở hữu những sản phẩm chất lượng, chính sách bảo hành chu đáo, dài hạn mà giá thành ưu đãi.
Có thể bạn quan tâm: https://www.bepcongnghiephanoi.com/2018/08/cach-chon-vi-tri-lap-lat-va-ve-sinh-cho-tu-dong-mot-cach-hop-ly.html

Không có nhận xét nào