Cách sử dụng 2 dòng máy cắt thịt được ưu chuộng

Share:
Hôm nay, trong bài viết này, chuyên gia Bep36 sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng các loại máy thái thịt công nghiệp hiện có trên thị trường. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn sử dụng sản phẩm thông dụng này một cách an toàn và hiệu quả nhất. 
Theo chuyên gia Bep36 thì đầu tiên, bạn phải xác định được máy cắt thịt bạn đang dùng là loại cắt thịt sống hay cắt thịt chín. Cách xác định thì bạn xem mã sản phẩm gắn trên máy và suy ra theo phân loại sau đây: 
_Máy cắt thịt sống: thường có các mã DQ, QX, CT-07,QW… 
_Máy cắt thịt chín – thịt đông lạnh: gồm những mã ES-250, ES-300, SL-300C... 
Dưới đây là cách thực hiện, sử dụng máy cắt thịt sống và máy cắt thịt chín – thịt đông lạnh để cho các bạn nắm bắt tốt nhất. 

Cách sử dụng máy cắt thịt sống 

Bước 1: Kiểm tra: dây cắm, dây nguồn, máy, lưỡi dao, ngăn cắt thịt (Không để bất cứ vật lạ gì trong các khe của lưỡi dao). 
Bước 2: Bật công tắc. 
Bước 3: Ở khe ra thịt, bạn để một khay chứa để lấy thịt sắp được cắt. 
Bước 4: Đưa thịt cần cắt vào khe cho thịt. Với những dòng máy có từ 2 bộ lưỡi dao trở lên thì bạn nên đưa thịt vào đúng khe. 
may-cat-thit
Máy cắt thịt công nghiệp đa dạng mẫu mã

Bước 5: Lấy thịt và sử dụng. Để dùng thịt dạng sợi các bạn lấy thịt đã cắt lát lần một xếp lại, đặt vuông góc và cho vào máy cắt lần hai. 
Lưu ý khi dùng máy cắt thịt sống 
_Không để máy trong tầm tay trẻ nhỏ, không đặt máy ở những nơi ẩm thấp. Nơi đặt máy phải chắc chắn. 
_Không chủ quan khi đang sử dụng máy như làm việc khác hoặc lơ là, các lưỡi dao cắt thịt rất sắc nên bạn phải cẩn thận. 
_Không dùng máy để cắt các loại thịt quá mềm hoặc quá cứng như: xương, tai heo, mỡ, thịt chín… Nếu bạn cắt các loại thịt này sẽ làm hỏng lưỡi dao. 
Bảo quản và vệ sinh máy cắt thịt sống 
Chuyên gia thiết bị bếp công nghiệp Hà Nội cho biết, khi vệ sinh các loại máy cắt thịt sống, các bạn dùng 2 bình xịt dạng phun lớn nhỏ, bình lớn các bạn nước sạch, bình nhỏ các bạn cho nước rửa chén hòa với nước. 
Đầu tiên, các bạn bật cho máy hoạt động để vệ sinh các lưỡi dao bằng cách đặt chậu nước ở khe ra thịt, dùng bình xịt nhỏ đã chuẩn bị trước xịt vào các bộ phận trong lưỡi dao, sau đó dùng bình xịt lớn xịt vào để rửa lại một lần. 
Kế đến các bạn tắt máy, dùng khăn sạch lau khô, lau cả những phần dính dầu mỡ ở thân máy. 
may-cat-thit
Máy cắt thịt công suất lớn

Cách sử dụng máy cắt thịt chín và đông lạnh 

Bước 1: Như bep36 đã nói ở phần trên, việc đầu tiên đó các bạn cần làm là kiểm tra: dây cắm, dây nguồn, máy, lưỡi dao, ngăn cắt thịt (không để bất cứ vật lạ gì trong các khe của lưỡi dao). 
Bước 2: đưa thịt cần cắt vào gá đỡ, giữ chặt bằng cách sử dụng các đầu đinh gắn trên gá đỡ. Dùng núm điều chỉnh độ rộng lưỡi dao so với mặt tiếp xúc. 
Bước 3: Ở khe ra thịt, bạn để một khay chứa để lấy thịt sắp được cắt. 
Bước 4: bật công tắt. 
Bước 5: đối với loại máy cắt thịt bán tự động thì bạn dùng tay thuận đưa gá đỡ qua lại dưỡi dao để thịt được cắt theo kích thước đã định sẵn. Còn với loại tự động thì không cần vì máy sẽ tự động làm việc này. 
Bước 6: Lấy thịt và sử dụng. 
Trên đây là chia sẻ của chuyên gia Bep36 về cách sử dụng 2 dòng máy cắt thịt được ưa chuộng để bạn đọc biết. Tuy nhiên trong quá trình vệ sinh máy thì người dùng cần lưu ý khi vệ sinh, tháo ra, lắp lại phải đúng kỹ thuật. 
Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ này các bạn đã biết được hướng dẫn sử dụng máy cắt thịt an toàn và hiệu quả hơn.
Có thể bạn quan tâm: https://www.bepcongnghiephanoi.com/2018/07/ban-quay-tu-giu-nong-thuc-an-dang-mau-ma.html

Không có nhận xét nào