Các mẫu bếp công nghiệp có thiết kế đẹp nhất năm 2017

Share:
Bếp công nghiệp hay thường được gọi với cái tên khá phổ biến "bếp nhà hàng" tuy nhiên bạn đọc cần phân biệt 2 khái niệm này. Thiết bị bếp công nghiệp là một khái niệm rộng hơn bếp nhà hàng, các thiết bị bếp công nghiệp khi được sử dụng trong không gian bếp các nhà hàng thì thường được gọi là bếp nhà hàng. Ngoài ra các thiết bị bếp công nghiệp còn được sử dụng phổ biến trong các bếp ăn tập thể, các bếp ăn lớn nhiều người ăn như bếp ăn căng tin nhà máy, bệnh viện, trường học, quân đội. Hôm nay mời các bạn thưởng thức các mẫu thiết kế bếp công nghiệp được xem là đẹp nhất năm 2017.

Mẫu thiết kế bếp công nghiệp BCN-026s
Mẫu thiết kế bếp công nghiệp BCN-026s


Đối với việc kinh doanh nhà hàng, bếp ăn căng tin thì ngoài việc bài trí không gian ngồi cho khách thì bếp ăn cũng phải đảm bảo được yêu cầu về phong thủy để đảm bảo sự thịnh vượng trong việc làm ăn… Sau đây, là một số lưu ý khi khi bạn thiết kế 1 gian bếp công nghiệp cho doanh nghiệp, nhà hàng bất kỳ.

Một số lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp

Không gian bếp cần phải có đủ 2 yếu tốt đó là cơ sở vật chất và đảm bảo tính phong thủy. Về cơ sở vật chất cần có:
– Không gian bếp phải có sự thoáng mát, rộng rãi phục vụ cho việc sơ chế thức ăn, nấu nướng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Bố trí thông gió, các thiết bị chế biến và đun nấu an toàn.
– Các vị trí chế biến thức ăn và tiện lợi.
Mẫu phòng bếp nhà hàng
Về phong thủy thiết kế bếp nhà hàng: đó chính là cách sắp sếp, thiết kế bếp đảm bảo yêu cầu về về hướng phòng bếp, hướng đặt bếp, bố trí bồn rửa, chậu rửa, không gian bảo quản thực phẩm, màu sơn, của sổ, dụng cụ làm bếp, khu vực vệ sinh và xung quanh sao cho hợp với tuổi, mệnh của người đứng đầu nhà hàng.

Mẫu thiết kế bếp công nghiệp BCN-0333
Mẫu thiết kế bếp công nghiệp BCN-0025

Mẫu thiết kế bếp công nghiệp BCN-0146

Mẫu thiết kế bếp công nghiệp BCN-0242
Mẫu thiết kế bếp công nghiệp BCN-0242


Về phong thủy khu bếp công nghiệp

Việc thiết kế phong thủy bếp nhà hàng cần lưu ý các vấn đề sau: Ngoài phòng thủy bếp nội thất tự nhiên thì chắc chắn không bao giờ người thiết kế bếp phong thủy có thể bỏ qua tuổi của gia chủ. Bởi đây là yếu tố giúp xác định trạch mệnh của mỗi người và qua đó đối chiếu với các quy tắc về phong thủy, xác định những việc cần làm như định hướng, vị trí bếp… tạo nên gian bếp hợp phong thủy không những tốt cho sức khỏe mà việc làm ăn trở nên xuôi chèo mát mái.
- Xác định hướng thiết kế bếp nhà hàng
Hướng nhà bếp, hướng đặt bếp và các hướng để mở cửa thường theo phong thủy bát trạch để tính và căn cứ vào từng tuổi để xem hướng tốt và hướng xấu. Bạn có thể xem sơ đồ bát trạch dưới đây.

Mẫu thiết kế bếp công nghiệp BCN-0892

Mẫu thiết kế bếp công nghiệp BCN-A212s

Mẫu thiết kế bếp công nghiệp BCN-0723
Mẫu thiết kế bếp công nghiệp BCN-0723


Lưu ý tránh xác định vị trí bếp:
- Không đặt vị trí bếp dưới cây đà ngang trên cao vì sẽ đè lên bếp gây ra tình trạng hao tiền, tốn của của chủ.
- Tránh các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp vì theo phong thủy sẽ gây ra cá bệnh về máu
- Thường nhà vệ sinh ở gần bếp nhưng cần tránh đối diện với của nhà vệ sinh, cửa ra vào vì có thể gây ra hao tốn về tài tính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho chủ nhà hàng
- Cửa bếp không mở đối diện với cửa nhà về sinh.
- Bếp phần cửa phải cần được bố trí ở nơi kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc.
- Trong trường hợp cần đặt bàn thờ ông táo thì nên xem hướng hợp tuổi với gia chủ trước khi đặt.
Ngoài vấn đề về phong thủy và các lưu ý cần thiết thì việc tạo ra một không gian bếp công nghiệp tối ưu diện tích sử dụng, tối ưu thao tác của những đầu bếp mà vẫn đảm bảo thoáng đãng không gian, phối màu phù hợp là điều quan trọng nhất. Liên hệ với Bếp Công Nghiệp Hà Nội để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn tận tình nhất.

Không có nhận xét nào