Ưu điểm của các thiết bị bếp inox 304 so với các thiết bị inox thông thường

Share:
Inox là loại vật liệu đã không còn quá xa lạ đối với cuộc sống con người hiện nay, với những ưu thế vượt trội hơn hẳn các dòng vật liệu khác nó đã được ứng dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống và sản xuất công nghiệp. Nói đến inox, có thể còn nhiều khách hàng chưa biết đến inox cũng được chia thành nhiều dòng vật liệu inox với chất lượng khác nhau, trong đó người dùng thường bắt gặp inox SUS 304 và inox "thông thường" (cách nói gộp của các dòng inox còn lại). Hôm nay mời các bạn cùng Bếp công nghiệp Hà Nội tìm hiểu những ưu điểm của các dòng thiết bị bếp được gia công từ inox 304 so với các dòng inox thường khác.

Chậu rửa inox - bếp công nghiệp Hà Nội
Gia công chậu rửa inox

Inox 304 được sản xuất từ Austenitic là loại thép không gỉ thông dụng nhất và chứa tối thiểu 7% niken, 16% crôm, carbon 0.08% (lượng carbon tối đa). Chính thành phần cấu tạo cũng như phương pháp chế tạo khiến inox 304 có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa tốt hơn các loại vật liệu khác trong cùng một điều kiện vật lý nhất định. Tuy nhiên xét về cảm quan các loại thiết bị được gia công từ inox 304 thường đậm màu không được sáng bóng như các loại vật liệu inox khác, cụ thể có thể so với inox 201. Trong thực tiễn chúng ta thường bắt gặp các loại thiết bị cao cấp thường được gia công bằng inox 304, ví dụ như các loại thiết bị y tế, thiết bị điều chế hóa học, các loại thiết bị trong ngành chế biến thực phẩm và đặc biệt là các loại thiết bị bếp trong nhà hàng, khách sạn...

Quầy pha chế đa năng 100% inox 304
Quầy pha chế đa năng 100% inox 304 cao cấp

Phương pháp sản xuất inox 304


Tôi là phương pháp chính để sản xuất ra inox 304. Người ta sẽ gia nhiệt hỗn hợp nguyên liệu bao gồm: sắt, carbon, niken, crom, mangan, molypden... theo thành phần tỷ lệ như phía trên, trong một số trường hợp tùy vào điều kiện cụ thể của yêu cầu đặc biệt người ta có thể điều chỉnh lại tỷ lệ carbon và thêm vào các loại vật liệu như đồng, silic, lưu huỳnh... với tỷ lệ vi lượng lên đến 1610 độ C – 2120 độ C, và sau đó sẽ làm lạnh đột ngột hỗn hợp nóng chảy bằng cách nhúng vào nước lạnh.
Phương pháp này cũng được dùng để chế tạo các loai vật liệu inox khác tuy nhiên thành phần các loại nguyên liệu ban đầu được điều chỉnh lại cho phù hợp với chi phí sản xuất vật liệu.

Những ưu điểm của các loại thiết bị bếp công nghiệp được gia công từ inox 304 

Tính chống ăn mòn cao

Inox 304 có tính chống mòn tuyệt đối khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất, kể cả những hóa chất có tính ăn mòn cao. Hoặc các điều kiện môi trường phức tạp giống như môi trường bếp: đó là môi trường nóng ẩm, nhiều tạp chất hữu cơ, muối... Inox 304 có khả năng chống gỉ trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm và đặc biệt là khả năng hạn chế bám bẩn vì thế rất dễ vệ sinh.
Trong ngành sản xuất thiết bị bếp, các bề mặt thiết bị tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm buộc phải được gia công bằng inox 304 để đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời giữ được hương vị nguyên bản của các loại thực phẩm khác nhau.

Chịu nhiệt tốt

Inox 304 thể hiện được khả năng chống oxi hóa tốt ở nhiệt độ 910 độ C, và tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 995 độ C Trong những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao, thì người ta yêu cầu vật liệu có hàm lượng carbon cao hơn.
Lưu ý : Hạn chế sử dụng những inox 304 với hàm lượng carbon 0.04% hoặc cao hơn trên nhiệt độ 550 độ C (ví dự các loại lò nướng, lu quay thực phẩm).

Bàn dưỡng nóng thức ăn - bếp công nghiệp Hà Nội

Dễ dàng tạo hình và gia công

Inox 304 thể hiện khả năng hàn tuyệt vời, loại inox này phù hợp với tất cả các kỹ thuật hàn (trừ kỹ thuật hàn gió đá). Khả năng cắt gọt của Inox 304 kém hơn so với các loại thép Carbon, khi gia công vật liệu này trên các máy công cụ, thì phải yêu cầu tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng, bén và không quên dùng nước làm mát.
Inox 304 có khả năng tạo hình rất tốt, nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Điều này làm cho Inox này độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết Inox như chậu rửa, chảo, nồi... Tính chất này còn làm cho Inox 304 được ứng dụng làm dây thắng trong công nghiệp và các phương tiện như ô tô, xe máy, xe đạp... cũng như các chi tiết kỹ thuật đòi hỏi sự gia công tỉ mỉ. Cùng áp dụng một kỹ thuật hàn giống nhau tuy nhiên trên các loại thiêt bị bếp gia công bằng inox 304 sẽ đem lại độ bền tốt hơn hẳn so với các loại thiết bị khác. Đây cũng chính là lý do Bếp công nghiệp Hà Nội có chương trình bảo hành trọn đời cho các loại thiết bị bếp cao cấp được sản xuất từ inox 304, so với thời gian 1 đến 3 năm của các dòng thiết bị bình dân khác được bảo hành từ 1 đến 3 năm.
Hơn thế ngoài hình thức kém sáng bóng hơn các loại inox thường, các loại nồi nấu, bếp nấu được gia công từ inox 304 thường thể hiện sự vượt trội so với các loại thiết bị inox còn lại. Chúng ta có được một thiết bị có độ hoàn thiện cao, bền bỉ, vận hành bền bỉ, an toàn... vì thế thay vì phải mua các thiết bị với chi phí thấp hơn mà chất lượng không bằng rất có khả năng phát sinh các sự cố bất ngờ dẫn đến hay phải sửa chữa lặt vặt gián đoạn hoạt động làm việc, kinh doanh, chúng tôi thành thực khuyên khách hàng nên mua các loại thiết bị bếp được gia công từ inox 304 nếu như khả năng tài chính cho phép!

Gia công chậu rửa 3 hố từ inox 304 cao cấp
Chậu rửa công nghiệp tốt và rẻ nhất Hà Nội

Tính chất cơ học và tính vật lý

Không khác gì so với các loại thép trong dòng Austeniti, từ tính của Inox 304 là rất yếu và hầu như là không có. Nhưng sau khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp, thì từ tính lại rất mạnh (điều này đi ngược lại với quá trình tôi).
Ngoài ra, Inox 304 chỉ có thể được tăng cứng trong môi trường có nhiệt độ thấp. Ứng suất đàn hồi cao nhất mà Inox 304 có thể đạt được là 1000MPa,điều này còn được ảnh hưởng bởi các yếu tố như số lượng và hình dạng của vật liệu.
Chính vì những ưu điểm trên, inox 304 được tin dùng trong rất nhiều ngành công nghiệp. Tại Inox Tân Tiến, các sản phẩm đều được sản xuất từ inox 304 nên chất lượng rất đảm bảo, tích hợp tất cả những ưu điểm của các thiết bị công nghiệp cao cấp.

Cung cấp thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng cho nhà hàng
Bếp công nghiệp Hà Nội - chuyên thiết bị bếp inox cao cấp dành cho nhà hàng, khách sạn


Hiện nay để thỏa mãn nhu cầu sử dụng thiết bị của khác hàng, Bếp công nghiệp đã áp dụng chính sách sản xuất đồng thời 2 loại thiết bị với cùng một mẫu mã và tính năng để khách hàng dễ dàng chọn lựa được loại thiết bị phù hợp với nhu cầu hoạt động và tình hình chi phí của mình. Mức chênh lệch giữa các dòng thiết bị sản xuất bằng inox 304 cao hơn các dòng thiết bị bếp công nghiệp inox thông thường khác giao động từ 500.000 đến vài triệu đồng tùy thiết bị. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể và có báo giá tốt nhất.

Không có nhận xét nào