Một số phương pháp tiết kiệm điện ho tủ đông và tủ lạnh nhà hàng

Share:
Tủ đông công nghiệp là thiết bị rất quan trọng cho các cửa hàng tạp hóa, bếp công nghiệp nhà hàng và các doanh nghiệp khác trong ngành thực phẩm. Những thiết bị này sử dụng rất nhiều năng lượng, hoạt động suốt cả 24h đồng hồ để giữ cho các sản phẩm không bị hư hỏng. Các tủ đông công nghiệp điển hình tiêu thụ tới 17.000 kilowatt giờ điện, trong khi tủ đông công nghiệp lớn tiêu thụ đến 38.000 kilowatt giờ, dẫn đến các hóa đơn năng lượng cao.

Để giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng và tiền bạc, các thiết kế mới đã cho ra đời các sản phẩm tủ đông công nghiệp hoạt động hiệu quả hơn 30% so với các tiêu chuẩn năm 2009. Ngoài các tiêu chuẩn mới, có nhiều cách doanh nghiệp có thể giảm việc sử dụng năng lượng của tủ đông công nghiệp bằng các mẹo sau đây.

Tủ đông công nghiệp tiết kiệm điện


Việc nâng cao hiệu quả tủ lạnh của bạn không chỉ dễ dàng và không tốn kém để làm, nhưng nó có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, mỗi đầu bếp có thể cải thiện hiệu suất năng lượng của tủ đông công nghiệp và có thể tiết kiệm tiền và năng lượng bằng cách lựa chọn các thiết bị hiệu quả và sử dụng chúng một cách khôn ngoan với 12 mẹo dưới đây.

1. Loại bỏ tủ đông công nghiệp đã cũ và mua thiết bị tiết kiệm năng lượng, tủ đông công nghiệp hoàn toàn hấp dẫn điện, vì vậy nhà hàng của bạn nên suy nghĩ nghiêm túc để mua một thiết bị mới khi có điều kiện sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng đồng thời tiết kiệm năng lượng tối đa.

2. Không bao giờ đặt tủ đông bên cạnh nguồn nhiệt như lò nướng, bếp nấu hoặc bộ tản nhiệt và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bất kể lý do gì hãy luôn đảm bảo rằng tủ đông có đủ thông gió để máy nén không ngừng hoạt động.

3. Nhiệt độ tối ưu cho hoạt động của tủ lạnh là 5 °C, và -18 °C cho hoạt động tủ đông công nghiệp. Theo quy tắc chung, mỗi cấp độ gia tăng thêm về điện lạnh sẽ được sử dụng thêm 6% điện năng. Một cài đặt nhiệt độ chính xác có thể trực tiếp giúp bạn tiết kiệm tiền.

4. Chỉ bật hệ thống chống mồ hôi khi điều kiện xung quanh gây ngưng tụ trên cửa tủ. Thử cài đặt các điều khiển thích ứng cho các thiết bị này để chúng tự động bật và tắt khi cần thiết.

5. Các cuộn ngưng tụ của tủ đông của bạn làm giảm nhiệt từ thiết bị. Nếu những cuộn dây lớn ở mặt sau hoặc dưới tủ lạnh của bạn bắt đầu trở nên bụi bặm, sẽ trở nên khó khăn đối với họ để tiếp tục hoạt động theo cách hiệu quả mà chúng được thiết kế, nó sẽ gây ra sự tiêu hao năng lượng cao hơn, dẫn tới các vấn đề về thiết bị của bạn. Để đảm bảo rằng các cuộn dây của bạn được làm sạch đúng cách, hãy đầu tư vào một chiếc bàn chải không tốn kém để dễ dàng loại bỏ bất kỳ chất bẩn nào đã tích lũy qua nhiều năm. Bạn không cần phải làm sạch các cuộn dây thường xuyên, chỉ cần đủ để ngăn chặn sự hình thành bụi bẩn ảnh hưởng đến hiệu suất của tủ đông công nghiệp.

6. Kiểm tra miếng đệm tự động để đảm bảo rằng chúng đang ở trong tình trạng tốt. Không khí ấm áp, ẩm ướt có thể vào khoang làm lạnh nếu các thiết bị này hoạt động không đúng cách, dẫn đến lãng phí năng lượng và làm thực phẩm hư hỏng. 

7. Đảm bảo hệ thống làm lạnh sạch sẽ và không có bụi, đặc biệt là các cuộn dây. Điều này có thể giúp cải thiện việc truyền nhiệt trong hệ thống.

8. Đảm bảo hệ thống làm lạnh có đủ khoảng trống xung quanh nó để đảm bảo luồng không khí tốt trên các cuộn trao đổi nhiệt. Điều này giúp làm giảm lượng năng lượng bị lãng phí.
9. Cài đặt cảm biến chuyển động cho các hệ thống chiếu sáng bên trong tủ. Điều này sẽ bật và tắt đèn chỉ khi cần thiết.

10. Luôn đóng cửa tủ ngay lập tức sau mỗi lần sử dụng. Mỗi khi cửa tủ đông mở ra, không khí lạnh sẽ thoát ra và không khí xung quanh ấm lại. Để bù lại sự gia tăng nhiệt độ bên trong, tủ đông công nghiệp phải sử dụng năng lượng để giảm nhiệt độ xuống. Luôn tránh mở cửa một cách không cần thiết và quá lâu. Nếu có thể nên lắp rèm cửa vào những chiếc hộp mở để giúp giữ không khí lạnh tránh khỏi bị thất thoát ra bên ngoài.

11. Không bao giờ để thức ăn nóng trong tủ đông công nghiệp vì nó sẽ làm nóng nội thất, cũng như các thực phẩm lưu trữ khác. Thức ăn nóng nên được cho phép để nguội đến nhiệt độ phòng trước khi đặt nó vào tủ đông công nghiệp.

12. Nên kiểm tra cửa tủ thường xuyên, dấu cao su ở cánh cửa được sử dụng cho các mục đích cách nhiệt và ngăn sự trao đổi nhiệt giữa không khí xung quanh và tủ đông. Điều quan trọng là thường xuyên kiểm tra xem con dấu là hoàn toàn nguyên vẹn và niêm phong chặt chẽ. Nếu không phải như vậy, hãy thay thế ngay lập tức! Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các vật lưu trữ không ngăn cho cửa đóng đúng cách.

Trên đây là 12 phương pháp khách hàng của Bếp công nghiệp Hà Nội có thể áp dụng tùy vào từng điều kiện cụ thể của nhà hàng mình để tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả nhất. Trong trường hợp có sự cố phát sinh hoặc thiết bị bảo quản lạnh tiêu tốn quá nhiều năng lượng hơn mức thông thường khách hàng có thể liên hệ đến đường dây nóng để được đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của Bếp công nghiệp Hà Nội hỗ trợ một cách tận tình nhất. Ngoài ra người sử dụng cũng nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng các loại tủ đông, bàn mát, tủ lạnh để thiết hoạt động một cách ổn định, tiết kiệm điện năng và tuổi thọ được nâng cao tối đa nhất.

Không có nhận xét nào