Các thông tin cần biết trước khi mua và sử dụng máy thái thịt

Share:
Từ ngày xưa kỹ năng sử dụng dao để cắt, thái các loại thực phẩm luôn là một tiêu chí quan trọng để đánh giá năng lực của người đầu bếp. Trải qua hàng nghìn năm văn hóa và phát triển thì giờ đây chúng ta đã thấy được sự ra đời của hàng trăm loại máy thái thịt, máy thái, cắt, xay thực phẩm các loại và như mọi người đã thấy tốc độ thái - cắt và chất lượng từng miếng thái vượt xa hơn hẳn các đầu bếp siêu hạng thời xưa. Cũng bởi sự ra đời của máy thái thịt mà năng suất làm việc của các đầu bếp, phụ bếp cũng được nâng cao hơn rất nhiều, tiết kiệm nhân lực, chi phí và thời gian. Vậy trong vô vàn các loại máy cắt thực phẩm đâu là loại phù hợp với gian bếp của bạn nhất?
máy thái thịt công nghiệp Hà Nội
Máy thái thịt cao cấp

Các loại máy thái thịt đang có mặt trên thị trường.

Ngày nay tùy vào từng dòng máy hoặc đặc tính sử dụng mà chúng ta phân chia thành nhiều dòng máy thái khác nhau. 

Phân loại theo nguyên liệu thái:

- Máy thái thịt tươi sống với các máy thuộc dòng ES phổ biến nhất hiện nay: ES-200, ES-220, ES-250...
Dòng máy này có khả năng cắt được những miếng thịt sống siêu mỏng đến 2mm, tốc độ thái nhanh gấp 8 lần thái bằng tay. Người dùng chỉ cần phân chia khối thịt lớn thành từng khối nhỏ vừa khoang chứa trên máy sau đó điều chỉnh lưỡi cắt để có những lát cắt dày mỏng theo ý muốn sau đó khởi động máy và tận hưởng thành quả.
Các loại máy thái thịt tươi sống thường có kiểu dáng nhỏ gọn có thể đặt gọn trên bàn, lưỡi dao được chế tạo bởi thép tôi, giúp tăng độ cứng, bén và độ bền khi sử dụng. Phần mô tơ được bọc kín tách biệt với lưỡi dao đảm bảo độ an toàn và dễ dàng hơn cho bạn khi vệ sinh.

Độ mỏng của thớ thịt sau khi thái bằng máy

- Máy thái thịt đông lạnh, thịt chín với các dòng máy phổ biến trên thị trường hiện nay như DQ, SM-xx, SL-xx... Các loại máy dòng này thường toàn bộ bằng hợp kim không rỉ nên vệ sinh cực kỳ đơn giản, đây là các dòng máy dễ dàng sử dụng, nguyên lý là đưa miếng thịt chạy qua lưỡi dao quay tròn theo trục, thịt sẽ được thái ra ngay cạnh của của lưỡi dao, máy thái thịt chín có thiết kế nút điều chỉnh độ dày - mỏng của lát cắt. Năng suất thường thấp hơn các dòng máy thái thịt tươi sống và giao động từ khoảng 30 - 68Kg thịt chín / thịt đông lạnh mỗi giờ.

Phân loại theo cơ chế hoạt động 

Các dòng máy được chia ra thành: máy thái thịt tự động, máy bán tự động và máy thái thịt bằng tay. Sự khác nhau giữa các dòng máy thái thịt đúng như tên gọi của nó.
- Máy thái thịt tự động: là các loại máy dùng mô tơ điện để hoạt động hệ thống dao cắt cũng như các thành phần khác. Đối với dòng máy này người dùng chỉ cần bỏ khịt vào khoang chứa trên máy và bấm nút, tốc độ thái rất nhanh, chất lượng từng thớ thịt sau thái rất đều và đẹp. Tuy nhiên hạn chế của dòng máy này đó là khá kén loại thịt để cắt cũng như chi phí khá cao.

Máy thái thịt tự động
Máy thái thịt tự động

- Máy thái thịt bán tự động là dòng máy sử dụng mô tơ làm chuyển động hệ thống lưỡi dao bên cạnh đó người dùng vẫn phải dùng tay để thực hiện các quy trình khác như xếp thịt vào khuôn cắt, đẩy khuôn qua lại... ES-250 là điển hình của dòng máy bán tự động này.
- Máy thái thịt bằng tay đương nhiên là phải sử dụng hoàn toàn thủ công, đây thực chất là một cơ cấu kết hợp lưỡi dao cắt, khuôn và bộ điều chỉnh cắt để người dùng có thể dễ dàng cắt được những miếng thịt đều mỏng với tốc độ nhanh hơn mà không cần phải có kỹ năng cắt thái thực phẩm quá cao.

Mua máy thái thịt nào? Mua ở đâu?

Như trên đã phân loại tùy nhu cầu sử dụng và loại nguyên liệu cần thái cắt mà bạn đọc có thể tìm mua cho bếp nhà mình một loại máy phù hợp. Tuy nhiên để thuận tiện hơn khách hàng có thể chọn cho mình một thiết bị máy thái thịt đa năng để phục vụ công việc hàng ngày với nhiều loại thực phẩm cần thái cắt khác nhau nếu như yêu cầu không quá khắt khe đối với thớ thịt sau thái bởi nó không thể làm tốt như các dòng máy chuyên dụng. Các dòng máy cắt đa năng có các sản phẩm tiêu biểu như DQ-0240, SM-4EC, SM-9...

Cơ chế tự mài lưỡi dao trên ES-250

Bếp công nghiệp Hà Nội là đơn vị phân phối chính hãng toàn quốc hầu như tất cả các dòng máy thái thịt, tại đây khách hàng có thể chọn lựa những dòng máy nội địa giá thành thấp, đến các loại máy cao cấp được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan với cam kết hàng đầu về chất lượng cũng như giá bán vô cùng cạnh tranh đi kèm với chế độ bảo hành lâu dài, có áp dụng chính sách đổi trả sau 07 sử dụng nếu như chưa hài lòng về thiết bị.
Xem thêm chuyên trang giới thiệu máy thái thịt của chúng tôi tại: http://www.maythaithit.org/

Không có nhận xét nào