Tư vấn cách sử dụng nồi nấu phở tiết kiệm điện hàng ngày

Share:
Ngoài việc chọn mua một sản phẩm có chất lượng cao, giá cả sản phẩm như thế nào thì việc tiêu thụ điện năng ra sao cũng là một vấn được nhiều người quan tâm. Nồi nấu phở điện cũng vậy, ngoài những ưu điểm vượt trội của nó như tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí đầu tư, dễ dàng vệ sinh thì một câu hỏi đặt ra cho người sử dụng nồi nấu phở điện đó là dùng nồi nấu phở có tốn điện không? Câu trả lời là tốn điện… nếu bạn không đọc bài viết này!

Bộ nồi nấu phở tiết kiệm điện được mua nhiều nhất năm 2017
Bộ nồi nấu phở tiết kiệm điện được mua nhiều nhất năm 2017


Các loại nồi nấu phở trong bộ nồi nấu công nghiệp đa năng của Bếp Công Nghiệp Hà Nội có công suất tiêu thụ điện nhỏ nhất là 3kwh trên nồi 20 và 30 lít và lên đến 12kwh trên nồi 160 lít  và các loại nồi có dung tích cao hơn nhằm tối ưu thời gian cũng như đấp ứng yêu cầu công việc. Công suất tiêu thụ điện lớn như vậy nên điện năng sẽ tiêu tốn rất nhanh nếu ta không có biện pháp sử dụng hợp lý.
Bạn cho rằng nồi nấu phở sẽ tốn điện dẫn đến tốn chi phí? Đây là một sai lầm bởi lẽ nếu bạn không dùng điện bạn sẽ vẫn phải dùng các loại nhiên liệu khác và liệu chúng có rẻ hơn điện? Thông thường nếu làm phở bằng các nồi truyền thống bạn sẽ thấy phải thường xuyên đốt than, củi hoặc gas. Khi nồi nước dùng đã sôi hoặc nhừ thì nhiên liệu vẫn tiếp tục tiêu tốn. Ngoài ra việc vận chuyển các nhiên liệu đun nấu cùng sự mất vệ sinh khi khói bụi cũng là hạn chế. Ngược lại, dùng nồi nấu phở bằng điện, khi nước dùng đã đạt tiêu chuẩn ngọt và nhừ nồi sẽ tự chuyển sang chế độ ủ nhiệt, do đó nhiên liệu điện sẽ được tiết kiệm tối đa.

Chỉ cần thao tác đơn giản bật công tắc nồi lên, nồi nước sôi nhanh và khi tới 100 độ C thì tự động chuyển về ở chế độ sôi đều lăn tăn ủ quanh 90 độ C, xương rất nhanh nhừ, nước trong, ngọt và thơm. Khi cần thêm nước vào nồi, nồi lại tự động sôi nhanh và lại tự động chuyển về ở chế độ sôi đều ủ nhiệt không tốn điện. Có thể tùy chỉnh nhiệt độ nấu theo yêu cầu.
Tiết kiệm chi phí hàng ngày như dùng than đá, có tốn kém hơn chỉ một chút không đáng kể vì chế độ tự tắt mở, chỉ tốn khi đun 20 - 25 phút đầu đến 100 độ. Rơle điện tự động ngắt điện khi đến một nhiệt độ cài đặt sẵn và tự động bật lên  chuyển sang chế độ ủ lăn tăn và có núm chỉnh chế độ và rât  tiết kiệm điện.

Cách dùng nồi phở tiết kiệm điện


Thông thường công suất của nồi nấu phở inox khá cao với những loại nồi có kích thước lớn. Tuy nhiên, không phải loại nồi nào cũng như vậy, tùy vào từng model, kích thước của từng loại nồi nấu phở mà công suất tiêu thụ điện năng khác nhau.
Nồi nấu phở có chế độ tự động hóa của nồi nấu nước phở bằng điện nên nồi nấu nước phở bằng điện có bộ điều khiển nhiệt độ theo ý muốn. Khi nước sôi nồi tắt. Khi nước nguội nồi tự động nấu trở lại. Không chạy điện liên tục, tiết kiện điện năng. Nồi nấu tự động: khi ta bật công tắc nồi lên, nồi nước sôi nhanh và chuyển về ở chế độ sôi đều ủ quanh 80-100 độ C, xương rất nhanh nhừ mà ít tốn điện. Khi ta cần thêm nước lạnh vào nồi, nồi lại tự động chạy điện đến khi sôi  và lại tự động chuyển về ở chế độ ủ nhiệt nên không tốn điện. Hơn nữa chi phí vận hành rẻ hơn dùng than 30%, rẻ hơn dung gas 50% vì chế độ tự tắt mở chỉ tốn khi đun 30 phút nước sôi 100 độ nên có độ bền cao. 

Nồi nấu phở điện của Bếp Công Nghiệp Hà Nội giải pháp tiết kiệm điện cho nhà hàng của bạn!

Với tiêu chí bền - rẻ - tiết kiệm Bếp Công Nghiệp Hà Nội đã mang đến cho qúy khách hàng sử dụng nồi nấu phở điện một thiết kế hết sức độc đáo.
- Với chất liệu inox dày dặn, chắc chắn, 2 lớp có bảo ôn giữ nhiệt dày 3 cm, đun sôi tự động với 2 chế độ: đun sôi nước và hầm xương với nhiệt độ tùy theo người đặt,cực bền, không rỉ, uy tín.
- Nước phở trong nồi phở điện được giữ ấm rất lâu do nồi được thiết kế 2 lớp inox và 1 lớp bông thủy tinh cách nhiệt lớp giữa. Thiết kế này làm cho nồi trở nên chắc chắn, bền đẹp và tiết kiệm điện đáng kể.
- Nồi nấu phở bằng điện là sản phẩm của Bếp Công Nghiệp Hà Nội được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng  với giá cả hợp lí và đặc biệt là nồi nấu phở bằng điện giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, giảm nguy cơ độc hại từ khói bếp, đặc biệt nồi nấu phở bằng điện vẫn mang lại vị thơm ngon của món phở truyền thống.

Một số lưu ý khi bạn sử dụng  nồi nấu phở điện để tiết kiệm điện tối đa

1- Hạn chế mở nắp nồi trong quá trình nấu, chỉ mở trong trường hợp bắt buộc
2- Trong quá trình hầm xương tùy theo yêu cầu nước dùng của mỗi người tuy nhiên bạn có thể điều         chỉnh nhiệt độ nấu lên đến 110 độ C trong vòng 45 – 60 phút là xương đã nhừ, đối với cách hầm         thông thường sau khi nước trong nồi đã sôi bạn nên để nồi nấu ở nhiệt độ 80 – 90 độ C là ổn.
3- Trong quá trình om, hầm ta chỉ cần sử dụng 1 đĩa nhiệt (đối với các loại nồi lớn sử dụn nhiều               đĩa) luân phiên sử dụng mỗi đĩa trong quá trình om để tăng tuổi thọ sử dụng.
4- Hạn chế sử dụng nồi ở mức dung tích tối đa
5- Căn chỉnh thời gian nấu hợp lý
6- Vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng tránh cặn bám trên đĩa nhiệt và lòng trong nồi nấu phở gây                 giảm hiệu năng và tốn điện.

Kết luận: nồi nấu phở dùng khá tốn điện tuy nhiên nếu chú ý sử dụng đúng cách thì chi phí có thể rẻ hơn dùng gas, thậm chí rẻ hơn than củi!

Tham khảo thêm một số bài tư vấn rất hay về nồi nấu phở điện:

Không có nhận xét nào