Cẩm nang vàng dành cho những nhà hàng ẩm thực mới mở

Share:
Ngày nay ngành dịch vụ khách sạn, nhà hàng đang ngày càng phát triển nhanh chóng cả về số lượng lẫn chất lượng để đảm bảo phục vụ nhu cầu không chỉ khách du lịch trong nước mà còn cả khách quốc tế. Tuy nhiên, để thành công được trong lĩnh vực này không phải là chuyện dễ, bởi mức độ cạnh tranh cao, nhu cầu cải tiến, cập nhập xu thế mới phải diễn ra liên tục. Thế nhưng ngược lại, cũng có rất nhiều người đã thành công. Vậy bí quyết để dẫn đến thành công của họ là gì? Hãy cùng Bếp công nghiệp Hà Nội mạn đàm một vài gạch đầu dòng sau đây nhé.

Hình minh họa

Đặt ra mục tiêu kinh doanh

Ngay từ khi bắt tay vào mở nhà hàng, khách sạn bạn đã phải xác định được mục tiêu cụ thể rõ ràng, hãy đặt ra những mục tiêu, kế hoạch đơn giản trước, một mục tiêu bình dị sẽ mang lại thành công lớn, việc xác định mục tiêu tuy đơn giản nhưng hiệu quả mang lại phải là tối đa, luôn coi trọng và cố gắng thực hiện thật tốt bất kỳ một kế hoạch nào, dù là nhỏ nhất. Không nên đưa ra các mục tiêu cao, khi bạn không thực hiện được dễ rơi vào trạng thái chán nản, mất tinh thần.

Kỹ càng trong việc tuyển dụng nhân sự

Khi tuyển dụng nhân viên các quản lý phải lập ra được kế hoặc cụ thể và đối với bất kỳ một nhân viên làm ở vị trí nào hay một ngành nghề nào thì yếu tố đạo đức nghề nghiệp luôn là nguyên tắc vàng trong kinh doanh. Điều quan trọng nhất để lựa chọn một ứng viên không hẳn là bằng cấp hay kiến thức mà lại là thái độ khi được phỏng vấn, đấy là cung cách phục vụ chuyên nghiệp và thái độ ứng xử hòa nhã, từ đó họ sẽ là người thích giao tiếp và có đủ khả năng phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Kiến thức thì có thể đào tạo nhưng thái độ và tính cách là vấn đề cố hữu.

Thái độ trân trọng và hết lòng phục vụ khách hàng

Bất kể nhà hàng, khách sạn nào cũng luôn đi tìm cho mình được đáp án cho câu hỏi “khách hàng đánh giá cao nhất điều gì tại khách sạn” bằng cách nâng cao chất lượng các loại dịch vụ chăm sóc khách hàng, luôn tạo được ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ, đặc biệt quan tâm và chu đáo với mong muốn mang lại sự hài lòng ở mức cao nhất cho khách hàng. Vì vậy, dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn phải là tiêu chí hàng đầu đối với bất kỳ một nhà hàng khách sạn nào muốn thành công, khi đã hết lòng phục vụ khách hàng, bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc.

Quản lý luôn là yếu tố then chốt trong mỗi nhà hàng

Một nhà quản lý có thể làm được tất cả mọi việc mà không cần đến sự trợ giúp của cấp dưới chỉ có thể là chuyện hoang đường, vì vậy người quản lý cần phải biết lắng nghe ý kiến phản hồi của nhân viên, đồng thời giúp truyền cảm hứng lao động và sáng tạo cho cấp dưới. Mỗi khi công việc hoàn tất, nên thông báo lại kết quả cụ thể tới từng người để họ hiểu những cống hiến của mình đã được công ty trân trọng ra sao, khuyến khích nhân viên cống hiến 110% khả năng của họ bằng việc xây dựng uy tín và tính liêm chính của một nhà quản lý tài ba, khéo léo thuyết phục họ hướng theo những mục tiêu chung của doanh nghiệp bằng chính khả năng của họ.

Thực đơn phong phú, đa dạng và bắt mắt

Thực đơn là điều khách hàng tiếp xúc đầu tiên bởi thế một thực đơn được bố trí gọn gàng bắt mắt dễ dàng lấy được cảm tình của khách hàng. Bên cạnh đó cần phải kể đến mức độ phong phú của các món ăn có trên thực đơn, cùng một món ăn nhưng được viết dưới một cái tên thu hút khác dễ khiến khách hàng cảm thấy hứng thú hơn, đây là điều mà nhà hàng nên cân nhắc trước khi chọn tên cho từng món để đưa vào thực đơn. Lưu ý thêm đối với chủ nhà hàng đó là giá từng món ăn cần ghi rõ ràng để khách hàng tin tưởng hơn vào nhà hàng cũng như các món ăn sẽ chọn, điều này còn thể hiện sự tôn trọng khách hàng tuyệt đối mà không cần bày tỏ qua hành động, cử chỉ hay lời nói của người phục vụ.


Thiết bị bếp nhà hàng và đầu bếp

Đây là linh hồn của một nhà hàng, chỉ có những đầu bếp giỏi với những thiết bị bếp nhà hàng tốt mới tạo ra được những món ăn ngon thu hút khách hàng đến những lần sau. Ngoài phong cách nhà hàng, thái độ phục vụ thì chất lượng mỗi món ăn là điều quyết định duy nhất việc nhà hàng có giữ chân được khách hàng của mình hay không. Phong cách độc đáo, thái độ phục vụ tận tình và món ăn ngon thì khách hàng sợ gì không đông khách!
Tìm được đầu bếp giỏi là việc của mỗi quản lý hoặc chủ nhà hàng tuy nhiên tìm thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp chất lượng tốt thì bạn dễ dàng có thể tìm thấy tại Bếp Công Nghiệp Hà Nội, đơn vụ cung cấp tất cả các loại thiết bị nhà bếp cao cấp, giá tốt hàng đầu tại Hà Nội cũng như cả nước. Liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi tư vấn một cách tận tình nhất và đương nhiên hoàn toàn miễn phí. Tại Bếp Công Nghiệp Hà Nội mỗi thiết bị bếp đều được chúng tôi cam kết bảo hành đến 36 tháng, bảo dưỡng thiết bị định kỳ hoàn toàn miễn phí, luôn có nhân viên hỗ trợ các nhà hàng 24/7 vầ chế độ dịch vụ cực ưu đãi ngoài thời gian bảo hành.

Không có nhận xét nào