Những thói quen nên tránh khi sử dụng bếp từ công nghiệp

Share:
Người xưa có câu “của bền tại người” rất đúng, bởi một thiết bị hay vật dụng có tuổi thọ cao hay thấp, sử dụng hiệu quả hay không vô tình do thói quen sử dụng sai cách dẫn đến tình trạng xuống cấp nhanh hỏng. Bếp từ công nghiệp cũng vậy, đều có những nguyên tắc sử dụng an toàn nhất định chúng ta cần phải tuân theo để đảm bảo hiệu quả và tăng tuổi thọ bền lâu cho sản phẩm.

bếp từ công nghiệp Hà Nội
Sử dụng bếp từ công nghiệp đúng cách

Sử dụng loại nồi nấu phù hợp

Đừng nghĩ thiết bị bếp nấu nào cũng đều sử dụng dụng cụ nấu giống nhau, mỗi loại bếp nấu đều có những đặc tính riêng.Với bếp từ công nghiệp cũng vậy, do đặc thù hoạt động với lượng nhiệt cao, bề mặt cảm ứng vì thế cần phải sử dụng thiết bị xoong nồi có tính dẫn từ và có kích thước phù hợp. Tránh chọn xoong nồi không dẫn nhiệt và vòng nấu không phù hợp khiến diện tích tiếp xúc giữa mặt bếp và dụng cụ nấu bị thu hẹp dẫn đến các món ăn chín không đều hay thậm chí bị cháy.

Sử dụng bếp từ công nghiệp ở nhiệt độ cao liên tục

Nhiều người có suy nghĩ, muốn rút ngắn thời gian nấu nướng để tiết kiệm điện thì chỉ cần mở công suất nấu ở nhiệt độ cao hơn. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết vì nhiệt độ làm nóng trên bếp điện từ công nghiệp rất cao so với các loại bếp truyền thống khác nên rất dễ gây quá tải, giảm tuổi thọ của bếp cũng như hỏng hóc dụng cụ nấu nướng.
Thói quen rút dây nguồn điện ngay khi vừa kết thúc nấu
Việc rút dây nguồn ngay khi vừa nấu xong vô tình khiến quạt tản nhiệt không hoạt động nữa, ảnh hưởng đến quá trình làm mát của bếp, gây áp lực lên các bộ phận bếp khiến dễ hỏng.

tư vấn mua bếp từ công nghiệp

Không vệ sinh bếp từ công nghiệp thường xuyên

Bếp điện từ công nghiệp được thiết kế với chất liệu cao cấp, mặt kính sáng bóng nên đôi khi khiến người dùng quên đi việc dọn dẹp vệ sinh. Điều này không những khiến bếp nhanh cũ mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. 
Khi các bộ phận bị dính bẩn thì hoạt động cũng dễ bị mắc kẹt, giảm hiệu suất làm việc. Vì thế, vệ sinh bếp là công đoạn người dùng cần đặc biệt quan tâm ngay sau mỗi lần sử dụng.
Trên đây là những thói quen rất thường gặp tại các bếp công nghiệp làm ảnh hưởng đến chất lượng và giảm tuổi thọ của bếp từ công nghiệp. Hãy là người sử dụng thông thái với những quy tắc an toàn và hiệu quả giúp việc phát triển kinh doanh không ngừng lớn mạnh hơn nữa. Gọi hotline 0123 868 3636 để được tư vấn nhiều hơn nữa về các thiết bị bếp công nghiệp.

Không có nhận xét nào