Một vài lưu ý trong quá trình sử dụng nhằm nâng cao tuổi thọ của nồi nấu phở

Share:
Nồi nấu phở được cấu tạo bởi hai lớp inox dày và rất bền. Lớp bảo ôn dày hơn 3cm giữa thành nồi cho khả năng bảo ôn và chịu nhiệt độ cực cao. Mặc dù có độ bền vượt trội tuy nhiên là một thiết bị điện tất yếu sẽ không tránh khỏi yếu tố mang tên "tuổi thọ thiết bị" vậy làm như thế nào để kéo dài tuổi thọ thiết bị đồng thời tiết kiệm điện năng tối đa trong quá trình sử dụng, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Sử dụng nồi nấu phở điện đúng cách để kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm điện

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của nồi nấu phở mình đang sử dụng

Các dòng nồi nấu phở cao cấp như nồi nấu phở Bep36 - Bếp công nghiệp Hà Nội được gia công trên dây truyền tự động công nghệ Đức với 2 lớp inox bên trong và bên ngoài, ở giữa là lớp bọt cách nhiệt Poluyrethane, kết cấu tương đồng từ thân nồi đến nắp nồi cộng với mức độ gia công được hoàn thiện ở mức cao vì vậy trong quá trình sử dụng người dùng có thể thấy được nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các dòng nồi phở giá rẻ khác bởi "đắt sắt ra miếng".
Nồi phở Bep36 sử dụng đĩa nhiệt tiên tiến để đun sôi nước với tốc độ cực nhanh tuy nhiên vẫn đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện. Nồi có trang bị thêm bộ cảm ứng tự động ngắt nguồn khi đun đủ nhiệt độ mà người dùng cài đặt từ trước.
Ở các dòng nồi nấu phở khác, có thể cũng được gia công từ inox nhưng là những loại inox giá rẻ, điều khác biệt lớn nhất mà người mua có thể nhận biết được đó là chất lượng gia công nồi được hoàn thiện ở mức trung bình nếu không nói là thấp điều này dẫn đến hình dáng thô và cồng kềnh của nồi phở sau xuất xưởng. Hơn thế nữa các loại nồi này vẫn dụng công nghệ thanh nhiệt (thanh điện trở nhiệt) cũ để đun sôi nhằm giảm giá thành sản phẩm. Tuy nhiên dù là dòng nồi nấu phở loại nào thì tuổi thọ sử dụng không chỉ phụ thuộc vào chất lượng nồi nấu mà nó còn phụ thuộc phần lớn vào cách sử dụng của mỗi người.

Bí quyết nấu có thể khác nhau nhưng quy trình nấu vẫn phải tuân thủ các bước sử dụng nồi đúng cách

Các bước sử dụng nồi nấu phở điện đúng cách

Có người dùng nồi phở điện 5-10 năm vẫn bền và hoạt động tốt. Có người dùng 1 năm đã phải thay mới. Đúng như người xưa có câu “của bền tại người”. Vậy bạn đã biết cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện một cách chuyên nghiệp chưa? Hãy đọc ngay 5 bước sau để sử dụng nồi phở điện như một chuyên gia.
- Thiết lập đường dây điện riêng cho hệ thống nồi. Hộp điện nên treo cao, tránh để nước rơi vào (đối với những dòng nồi có sử dụng hộp điện), đối với những người dùng sử dụng nồi nấu phở điện Bep36 thì bước này có thể bỏ qua vì nồi của chúng tôi đã tích hợp sẵn bộ điều khiển trên thân nồi vô cùng tiện dụng. Đảm bảo dòng điện sử dụng đúng với dòng điện yêu cầu của nồi. Chú ý aptomat sử dụng phù hợp với công suất nồi. Kiểm tra đường cấp nước, van xả, nguồn nước...
- Cho thực phẩm cần nấu vào nồi ninh xương, dàn đều thực phẩm và cho lượng nước vừa đủ để không bị cháy thanh nhiệt. Tránh tình trạng quên đổ nước hoặc nước không đủ dẫn đến hỏng nồi. Không nên nấu đồ quá chua hoặc mặn vì tính axit sẽ bào mòn chất liệu inox của nồi. Mở công tắc điện, nồi nấu phở có chế độ sôi tự động.
- Tùy theo loại thực phẩm nấu mà cách nấu cũng khác nhau. Ví dụ để hầm xương người dùng khởi động chế độ nấu từ công suất nhỏ đến tối đa công suất từ từ đến khi nước trong nồi sôi thì giảm công suất nấu (tắt bớt đĩa nhiệt có thể chỉ sử dụng 1 đĩa) và đặt nhiệt độ nấu ở mức 90 độ C. Đối với các quá trình nấu canh, hầm, hấp, luộc... thực hiện đúng theo quy trình tư vấn viên tư vấn. 

Vệ sinh nồi nấu phở sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng, bạn nhất định phải vệ sinh nồi sạch sẽ để giữ chất lượng cho nồi. Chờ cho thanh nhiệt và nồi nguội hẳn bạn hẵng chạm vào nhé. Dùng nước rửa chén và múi rửa bát (loại mềm) để làm sạch dầu mỡ nhất là bộ phận thanh nhiệt. Không được để cặn bẩn bám lâu ngày sẽ hỏng rất nhanh. Tráng nồi bằng nước sạch và mở van xả để trôi nước. Dùng khăn khô lau lại và giữ khô thoáng cho lần dùng tiếp theo. Để ý kiểm tra và làm sạch cả van xả tránh bị rò rỉ sẽ gặp sự cố khi hoạt động.
Với các bước đơn giản trên, không khó để sử dụng nồi phở điện hầm xương phải không các bạn. Quan trọng là tính kiên trì thực hiện vệ sinh và kiểm tra thường xuyên. Bảo quản tốt sản phẩm, dùng được lâu hơn bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mua mới đấy.

Mọi thông tin cần biết về sản phẩm nồi nấu phở điện, các bạn có thể liên hệ Bếp 36 theo số điện thoại 01236883636 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Không có nhận xét nào