Bí quyết sử dụng tủ đông nhà hàng tiết kiệm điện đồng thời nâng cao độ ổn định và tuổi thọ thiêt bị.

Share:
Tủ đông, bàn lạnh, tủ lạnh công nghiệp sử dụng trong nhà hàng thường có chi phí đầu tư và sử dụng cao hơn nhiều lần so với các thiết bị gia dụng. Bếp 36 xin giới thiệu đến các bạn vài mẹo, lưu ý nhỏ để nâng cao thời gian sử dụng tủ lạnh mà vẫn đảm bảo tiết kiệm điện nhất.


Cách sử dụng tủ đông công nghiệp đúng cách

Cách giảm tiêu hao điện năng trên tủ đông công nghiệp

Không mở cánh cửa tủ đông quá  nhiều lần… và thời gian mở tủ lâu quá mức cần thiết sử dụng. Nếu mở như vậy sẽ khiến thoát nhiều khí lạnh trong tủ làm tiêu hao điện năng mà làm nhiệt độ trong tủ không ổn định dễ khiến vi khuẩn tấn công.
Không để những đồ ăn còn nóng vào trong tủ đông công nghiệp. Điều này khiến tiêu hao điện năng đáng kể, hơi nước trong đồ ăn nóng làm tăng lượng nước không cần thiết trong tủ. Đồ ăn nóng có thể ảnh hưởng đến các thực phẩm xung quanh.
Không để quá nhiều thực phẩm quá mức quy định vào tủ. Thực phẩm chồng chất lên nhau làm lạnh không đều dễ khiến thực phẩm bị hỏng, điện năng tiêu tốn đáng kể mà thực phẩm lạnh không đều.
Chia khu vực sắp xếp các loại thực phẩm khác nhau, giúp thực phẩm bảo quản được lâu hơn mà cũng dễ dàng tìm kiếm thực phẩm,
Xác định những thực phẩm cần dùng, khu vực xếp của loại thực phẩm đó để khi mở tủ ra ta tìm là thấy ngay, tránh trường hợp mở cửa tủ ra vẫn không biết mình cần tìm gì, quá trình suy nghĩ sẽ làm mất hơi lạnh trong tủ gây lãng phí điện mà bộ làm lạnh lại phải hoạt động với công suất cao ngay sau đó.
Không che kín các giá để thực phẩm trong tủ.

 
Tủ đông công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp Bep36 cao cấp

Xả thực phẩm và cho tủ đông nghỉ ngơi định kỳ, đồng thời vệ sinh tủ

Bạn nghĩ điều này là không cần thiết? tuy nhiêu điều này cũng khá quan trọng, nếu có thời gian khoảng 2-3 tuần 1 lần bạn cho tủ đông nghỉ ngơi đôi chút bằng cách điều chỉnh thermostat về vị trí thấp nhất trong khoảng 15-30 phút sau đó lại đóng mạch cho tủ đông công nghiệp chạy bình thường, như vậy khiến tủ đông chạy ổn định và tuổi thọ kéo dài hơn.

Bảo quản tủ đông để kéo dài tuổi thọ

Đặt tủ nơi khô ráo thoáng dễ lấy đồ và để đò ăn vào bên trong tiện cho sử dụng, ít bụi và thoáng gió đảm bảo thông thoáng cho việc đi lại. Đặt cách tường tối thiểu 10 cm để đảm không khí lưu thông và làm mát dàn.
Không dùng giấy vải các chất khác, phủ kín dàn làm dàn nóng. Các đồ ăn chứa chất lỏng bảo quản trong hộp có nắp đậy kín để chống bay hơi làm tăng nhanh lớp tuyết bám trên giàn lạnh.
Không để trong tủ các chất axit -bazo gây ăn mòn thành tủ (đặc biệt các chất dễ gây cháy nổ tủ lạnh làm bằng nhôm dẫn đến mất ga).
Tháo rời bộ phận làm lạnh và mang bảo dưỡng tại hãng nếu cần thiế, khuyên khích làm việc này sau mỗi 6 tháng.


Vệ sinh tủ lạnh công nghiệp đúng cách

Sau mỗi tuần chạy liên tục bạn nên làm vệ sinh tủ đông công nghiệp theo tuần tự: Vặn nút điều chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) về (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn điện ra. Đưa các thực phẩm, các khay, giá đỡ ra khỏi tủ đông. Phá tuyết trên giàn lạnh đối với tủ làm lạnh trực tiếp bằng cách (mở cửa tủ để tuyết tan). Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch… khăn bông sạch, khăn sạch, một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt, lau khô.
Khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông, các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tủ đông. Ta cũng có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn cứng đầu xong phải tráng lại bằng nước sạch và lau khô bằng rẻ ngay.
Chú ý, khi cọ rửa tránh tình trạng để nước còn đọng lại ở đáy tủ đông, các đệm cửa, vỏ của tủ lông sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm lau lại, sau đó lau khô (không dùng bazo hoặc bất kỳ chất nào khác nước…để cọ rửa). Lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm… làm nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện và cháy. Lau sạch gầm, chân tủ lau bỏ bụi (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ). Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng, thoát hết hơi nước bên trong, để khoảng 1-2h mới cắm điện lại cho tủ tránh sốc điện và ga.

Ngăn làm đá cực rộng rãi và tiện lợi

 Hy vọng với một vài thông tin gửi đến bạn đọc ở phía trên, các bạn có thể áp dụng nhằm sử dụng và bảo quản tủ lạnh công nghiệp đúng cách nhằm giúp thiết bị hoạt động được ổn định dài lâu. Mọi thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm tủ đông, tủ lạnh, bàn lạnh, bàn mát công nghiệp khách hàng vui lòng gọi đến SĐT 0123 688 3636 hoặc thao khảo trên website của chúng tôi www.bep36.com.

Không có nhận xét nào