Bàn mát công nghiệp - Ưu nhược điểm và các lưu ý bạn cần biết

Share:
Bàn mát bàn lạnh chủ yếu sử dụng tại các siêu thị, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, căng tin, thức ăn nhanh và các ngành công nghiệp khác, kho lạnh thực phẩm. Bàn mát sử dụng ở nhiệt độ vừa phải với mục đích bảo quản các thực phẩm chín, thức ăn nhanh. Bàn mát được sử dụng nhiều không chỉ mùa hè mà mùa đông cũng được sử dụng nhiều, bàn mát bàn lạnh sử dụng cho nhà hàng, khách sạn nhiều do tính năng mà bàn mát đem lại là vô cùng lớn. 
Bàn mát sử dụng cho kinh doanh, dùng để bảo quản thực phẩm, thức ăn chín, thức ăn nhanh, thức ăn cần làm mát. Bàn mát hiện nay sử dụng cho nhà hàng và khách sạn các cơ sở kinh doanh có cấu tạo như thế nào? cấu tạo đặc biệt của bàn mát hiện là gì? cùng tìm hiểu cấu tạo bàn mát trong bài viết sau đây. 


1 - Cấu tạo bàn mát

Nhiệt độ của nhiệt độ nước động cơ của nước làm mát động cơ, tín hiệu nhiệt độ nước làm mát được cung cấp bởi một bộ cảm biến nhiệt độ nước làm mát động cơ gắn trên đầu động cơ. Trong quá trình hoạt động bình thường, giá trị hiển thị nên 80-100 ℃. Khi nhiệt độ nước làm mát động cơ đạt 97 ℃, tốc độ thấp quạt làm mát; động cơ nhiệt độ nước làm mát dưới 94 ℃, quạt làm mát được dừng lại. Khi nhiệt độ nước làm mát động cơ cao hơn 105 ℃, quạt làm mát với tốc độ cao; động cơ nhiệt độ nước làm mát dưới 101 ℃, quạt làm mát được dừng lại. Khi nhiệt độ nước làm mát động cơ đạt 89 ℃, nhiệt mở một phần, khi nhiệt độ nước làm mát động cơ đạt 101 ℃, nhiệt hoàn toàn mở ra. Nếu nhiệt độ nước làm mát động cơ đạt đến hoặc vượt quá 112 độ C, đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát, thời gian này nên được dừng lại ngay lập tức và xe cứu hỏa Huang, kiểm tra mức nước làm mát và các mạch làm mát.
Nhiệt độ nước quá trình đo, đề cập đến nhiệt độ, là một nhiệt độ nước làm mát, nhưng nó cũng khiến nhiệt độ của động cơ của bạn, sau khi tất cả, các chất làm mát được sử dụng để làm mát động cơ, do đó nhiệt độ nước động cơ quá cao, nó không hoạt động đúng, nếu không thì nhiệt độ nước quá thấp một yếu tố quan trọng là mức tiêu thụ nhiên liệu cao, không chỉ chơi chất chống đông chất chống đông làm mát hiệu quả, nó cũng đóng vai trò như vật liệu cách nhiệt cho động cơ của bạn. Nói chung nhiệt độ nước ở 80 độ xem là bình thường, mùa đông sẽ thấp, nếu nhiệt độ nước vượt quá 90 độ mà không rơi, phải ngừng ngay lập tức, tắt, kiểm tra.
Các loại bàn mát hiện có kích thước khác nhau song cấu tạo tương đối giống nhau vì vậy nên về cơ bản các loại bàn mát về nguyên lý hoạt động là tương đối giống nhau chi khác ở kích thước, hay số ngăn hù hợp với mục đích kinh doanh, sử dụng mà khi lựa chọn người sử dụng đã lựa chọn loại bàn mát phù hợp. Hiện nay thì việc lựa chọn sử dụng bàn mát cho nhà hàng, khách sạn không phải là khó khăn gì tuy nhiên nếu sử dụng bàn mát bàn lạnh trong nhà hàng khách sạn.

Bàn mát nhà hàng cánh inox bền bỉ, tiết kiệm điện


2 - Ưu nhược điểm của bàn mát - bàn lạnh

Ưu điểm nổi bật trên bàn mát - bàn lạnh công nghiệp

Tính năng của bàn mát là không dễ dàng để quản lý máy nén piston có van hút và xả, piston, vòng piston, xi lanh lót mặc phụ tùng, bảo dưỡng và đại tu thuận tiện. hoạt động trơn tru và đáng tin cậy, dễ thực hiện thao tác từ xa và tự động hóa.
Tốc độ cao, hiệu quả kinh tế tốt của máy nén trục vít là một máy quay, vì không có van hút và xả, tốc độ quay có thể tăng lên và do đó, tốc độ luân chuyển thường nằm trong khoảng 1500 ~ 3000r / min, thường cao hơn so với tốc độ của piston máy nén , do đó tăng các chỉ số kinh tế.
kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ do tốc độ quay cao, khi dịch chuyển là như nhau, máy có kích thước nhỏ, gọn, nhẹ, tiêu thụ ít kim loại, kích thước nhỏ gọn.
Kể từ khi cơ sở của máy nén trục vít không phải là nhỏ lực quán tính khối lượng của máy nén piston, một tốt tính Ping Heng năng động, do đó nền tảng có thể được làm nhỏ.
khả năng làm mát đơn hiện tại, vít trong nước lạnh nén làm mát dãy công suất từ 9 ~ 2300kW phạm vi / h, có thể thích ứng với nhu cầu khác nhau của sản xuất.
khả năng thích ứng hoạt động được áp dụng cho nhiều loại chất làm lạnh, hiệu quả tích cao. Đó vẫn là một màn trình diễn tốt ở nhiệt độ bay hơi thấp và một tỉ lệ nén cao. Vì không có khối lượng giải phóng mặt bằng, và do đó hiệu quả tích cao hơn rất nhiều so với piston.
Sử dụng của nhiệt độ khí thải là làm mát phun thấp, nhiệt độ khí thải thấp hơn pittông, nén một tầng và do đó vẫn có thể được sử dụng với tỷ lệ nén cao hơn. Khi nhiệt độ bay hơi của -40 DEG.] C, nhiệt độ xả là nhỏ hơn hoặc bằng 90%, đó là thuận lợi cho các hoạt động cơ khí.
Các cấu trúc đơn giản của cấu trúc đơn giản, số lượng nhỏ các bộ phận, hoạt động chu kỳ dài, thời gian bảo trì thấp, tiết kiệm thời gian chế biến. 
Do việc điều chỉnh vô cấp liên tục hiện tại của là việc sử dụng một ống chỉ điều chỉnh năng lượng, khả năng làm mát có thể vô cấp trong thời hạn 10% đến 100% của việc điều chỉnh phạm vi năng lượng, vô cấp liên tục sử dụng rộng rãi nhất quy định.
Kể từ khi tuổi thọ lâu dài như các bộ phận và máy ít hơn, việc sử dụng đáng tin cậy, vận hành chu trình quá lâu. 30000 ~ 50000h máy nói chung chạy trước khi sữa chữa.
Nguy hiểm sốc do đặc điểm cấu trúc bằng sắt, đột quỵ nén trục vít không nhạy cảm với ướt, nó có thể cho phép một lượng nhỏ hơi ẩm hoặc chất làm lạnh chất lỏng đi vào cơ thể, mà không có nguy cơ hư hại nào.

Bàn mát 3 cánh


Một số nhược điểm và phương án khắc phục

Công nghệ chế biến gia công chính xác cao khó khăn rotor, gia công khó khăn hơn, và đòi hỏi thiết bị đặc biệt.
Thiết bị phụ trợ cồng kềnh cho máy nén trục vít tiêm, dầu bôi trơn trong khí thải để tách, đòi hỏi đồ sộ, kết cấu phức tạp, hiệu quả cao của bình tách dầu và các phương tiện hồi dầu.
Do tiếng ồn lớn định kỳ tốc độ cao khe rotor qua hút và xả lỗ, và vì lý do khoảng cách rò rỉ, ồn ào. Nói chung, khi các ốc vít được xử lý trong một căn phòng lạnh nén, phòng không đóng thư viện chính hoặc thực vật khác, tốt nhất nên được xử lý riêng biệt xa các tòa nhà khác, muffler là tương đối tốt. Tốt phòng điều khiển thiết bị và làm buồng không phản xạ cách nhau ngoài, để làm giảm tiếng ồn để các nhà điều hành. Vít máy nén lạnh hiện có sẵn cho các máy điều hòa không khí freon và một tầng, hai giai đoạn (-40 ℃) hệ thống. Trong lớn và trung bình (làm mát công suất 350kW / h trở lên) trong trường hợp, lợi thế của nổi bật hơn

Tóm lại với nhiều tính năng ưu việt của bàn mát bàn lạnh hiện nay thì nhưng ưu tiên cho việc sử dụng một thiết bị bàn mát cho việc kinh doanh của mình là điều không thể thiếu.

3 - Các loại bàn mát - bàn lạnh công nghiệp phổ biến hiện nay

Những kiểu dáng thiết kế của bàn mát bàn lạnh hiện nay đang sử dụng không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng với tính năng ưu việt mà bàn mát còn phải đáp ứng tính thẩm mỹ phù hợp với nhà hàng, khách sạn. Do đối tượng sử dụng thiết bị bàn mát bàn lạnh hiện nay chủ yếu là người kinh doanh nhà hàng, khách sạn nên cũng có nhiều mẫu, kích cỡ, cấu tạo khác nhau đối với các loại bàn mát:
Một thiết kế đơn giản và gọn gàng xuất hiện
Cho phép khách hàng để xem sản phẩm rõ ràng hơn
Diện tích trưng bày rộng rãi, trưng bày hàng hoá có thể được thêm.
Thiết kế ống chất lượng cao, do đó nhiệt độ bên trong đồng đều hơn, khô đáy tiêu thụ thực phẩm
Nhiệt độ máy tính điều khiển, kiểm soát độ chính xác cao và với một màn hình kỹ thuật số độ sáng cao.
Một hệ thống làm lạnh có bảo vệ áp suất cao và thấp để đảm bảo hoạt động bình thường của máy nén
Có thiết kế mạch tắt chức năng chậm trễ để đảm bảo chống lại thiệt hại khi động cơ má.
Làm mát thành phần hệ thống và thực hiện các bộ phận chủ chốt được sử dụng thương hiệu; thiết lập chỉ số hợp lý, cho phép người dùng tủ lạnh chạy trong nháy mắt.

Các loại bàn mát chất lượng cao, giá tốt đang được phân phối toàn quốc bởi Bếp 36

Đối với kiểu cấu tạo bàn mát bàn lạnh theo ngăn thì bàn mát có nhiều kiểu cấu tạo hơn như Loại bàn 3 cánh, dung tích chứa rất lớn (520 lít) nên rất tiện dụng cho các cửa hàng, nhà hàng lớn với lượng pizza lưu trữ nhiều. Đồng thời, bàn mát được thiết kế bằng thép không gỉ, mật độ cao, cách nhiệt, hệ thống làm mát tự động và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.
Bàn mát 4 cánh kiếng 2.4m không gáy là dòng thiết bị công nghiệp tiện lợi cho việc lưu trữ và bảo quản thực phẩm, có đồng hồ nhiệt độ, với chức năng làm lạnh giữ mát ... rất tiện lợi cho làm bánh kem hay chứa thực phẩm cho nhà hàng, khách sạn, khu bếp ăn tập thể. Với các ngăn lạnh cung cấp thép không gỉ hoặc thủy tinh cho cửa ra vào với nhiều ngăn từ 2 cánh, 3 cánh đến 4 cánh tùy vào model.
Bàn mát 2 cánh có độ bền cao và tuổi thọ tốt, tiết kiệm điện năng. Thiết kế bằng inox cũng giúp cho việc vệ sinh lau chùi bàn trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, bàn có diện tích bề mặt bền và chắc chắn, rất tiện dụng cho chế biến thực phẩm.
Các loại bàn mát có ngăn trên sử dụng để thực phẩm sử dụng ngay như chè, các thức ăn chín, thức ăn nhanh, lạnh. Ngòai những loại bàn mát bàn lạnh được sử dụng  như cánh inox còn s bàn mát sử dụng cánh kính.
Trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn sử dụng bàn mát có tính năng tốt còn phải đảm bảo yêu cầu sử dụng, tính năng tiện lợi. 

Không có nhận xét nào