Thú vị: cuộc thi ăn tô phở Việt "khổng lồ" tại Moscow

Share:
Phở là món ăn đặc trưng của người Việt từ xưa, theo chân những người con Việt Nam đi khắp nơi trên thế giới, ngày nay người ta có thể bắt gặp và thưởng thức món Phở Việt Nam ở bất kỳ đâu trên thế giới - nơi có người Việt Nam làm ăn sinh sống.
Ngày 2/7 vừa qua, một cuộc thi với tên gọi "Thách Thức Tô Phở Khổng Lồ" do nhà hàng Súp Phở của anh Nicolas Trần (Việt kiều tại Nga) tổ chức tại khu thương mại ẩm thực trung tâm Moscow đã được diễn ra. Cuộc thi thú vị đã thu hút đông đảo thực khách tham gia và theo dõi.
Ảnh minh họa
Theo đó "tô phở khổng lồ" cũng có thành phần giống các tô phở thường khác, tuy nhiên lượng thực phẩm bên trong tô được nâng lên gấp nhiều lần. Cụ thể tô khổng lồ bao gồm: 1.2 kg bánh phở, 2.8 lít nước dùng, 500g thịt bò, cùng phụ gia tùy chọn. Thực khách tham gia thử thách phải ăn tô phở khổng lồ trong vòng 45 phút. Nếu vượt qua thử thách, người chiến thắng sẽ được thưởng 5000 ruble (khoảng 2 triệu VNĐ)


Mặc dù nhiều người đăng ký lấy số nhưng chỉ 15 người may mắn trúng bốc thăm để tham gia cuộc thi. Ban tổ chức phải từ chối một số thiếu niên vì lý do chưa đủ tuổi.
Dù ai cũng công nhận phở rất thơm ngon nhưng rõ ràng đây là thử thách không hề dễ dàng. Không ít người đã phải đầu hàng khi chưa ăn hết một nửa. Cuối cùng giải nhất đã được trao cho người ăn được nhiều nhất, 4/5 bát phở.

Qua chương trình của VTV chúng tôi nhận ra chủ nhà hàng Súp Phở, anh Nicolas Trần là một trong những vị khách mở hàng đầu tiên của Bếp 36 trong năm nay. Tết âm lịch vừa rồi, anh có về ăn tết cổ truyền cùng người thân và đã tranh thủ ghé qua kho hàng của Bếp 36 chọn mua một bộ nồi nấu phở và một số phụ kiện dự phòng kèm theo, nhân viên của xưởng đã đóng gói và trở hành ra tận sân bay cho anh. Anh chia sẻ với chúng tôi, anh kinh doanh phở tại Nga cũng gần được 10 năm, 2 năm trước qua thông tin tìm hiểu anh rất muốn mua một bộ nồi nấu phở điện của Bếp 36 nhưng vì điều điều kiện địa lý nên bây giờ anh mới qua mua được. Bếp 36 đã rất vui khi được đón tiếp một vị khách đầu năm như anh, chúc anh nhiều sức khỏe và công việc kinh doanh ngày càng phát triển.

Phở Việt Nam ngày càng phổ biến và được ưu chuộng ở Moscow với tên gọi "súp Phở". Không chỉ có các nhà hàng Việt, mà nhiều chuỗi nhà hàng châu Á và các điểm ăn nhanh tại các trung tâm thương mại cũng đã đưa món ăn này vào thực đơn của mình.

Nguồn video: VTV

Không có nhận xét nào