So sánh nồi nấu phở điện sử dụng thanh nhiệt và nồi nấu phở đĩa nhiệt

Share:
Ngày nay với việc hầm xương, nấu nước phở, chần - nhúng bánh phở, chụng mỳ... bằng các loại nồi nấu phở điện dung tích lớn đã trở nên quá đỗi quen thuộc đối với những người nấu phở và cả với những thực khách của họ. Theo dòng trôi thời gian, những chiếc nồi phở nấu bằng than, củi ngày xưa đã dần biến mất thay vào đó là những loại nồi mới dùng gas hoặc điện sử dụng rất an toàn và thuận tiện. Hôm nay xin mời quý vị cùng Bếp Công Nghiệp Hà Nội điểm qua một số ưu nhược điểm của 2 dòng nồi nấu phở điện đang rất thịnh hành trong các gian bếp của những quán bún, phở ngày nay.
Đầu tiên phải kể đến nồi nấu phở điện đun sôi nước bằng thanh nhiệt, đây là dòng nồi đã xuất hiện ở Việt Nam từ hơn 10 năm về trước và đến ngày nay vẫn được khá nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng. Xuất hiện sau đó là dòng nồi nấu phở đun sôi nước bằng công nghệ đĩa nhiệt, dòng nồi này bắt đầu được sản xuất và phân phối tại Việt Nam cách đây gần 3 năm, với nhiều phản hồi tích cực từ người dùng bởi nhiều ưu thế vượt trội hơn hẳn so với dòng sản phẩm nồi phở thanh nhiệt trước đó.

1. Về kiểu dáng và thiết kế:

Các dòng nồi nấu phở thanh nhiệt có kiểu dáng khá cồng kềnh với phần chân đế lớn được làm dạng hình hộp, phần tai được gắn cố định vào thân nồi tạo cảm giác chắc chắn tuy có hơi thô cứng và chưa gọn, phần nắp nồi được làm kiểu dạng mở nắp hình bán nguyệt và hoàn toàn không cách nhiệt.
Nồi nấu phở đĩa nhiệt thế hệ mới có kiểu dáng rất khá gọn, phần chân đế được tối ưu nằm gọn trong nòng thân nồi đi kèm với tính năng điều chỉnh chiều cao mỗi chân giúp nồi có thể đứng vững ngay cả ở những địa hình không bằng phẳng, nắp nồi cũng được thiết kế vô cùng tinh xảo với inox 2 lớp cùng lớp cách nhiệt ở giữa.
Nồi nấu phở sử dụng thanh nhiệt thường thấy tại những quán phở trước đây


2. Về chất liệu inox và chất lượng gia công

Nồi nấu phở thanh nhiệt: các dòng nồi nấu phở thanh nhiệt trên thị trường hiện nay thường được chế tạo từ chất liệu inox 430 hoặc các loại inox khác chất lượng thấp hơn nên bề mặt nồi nhìn khá xỉn màu và thô, các loại nồi này thường được sản xuất thủ công tại các xưởng inox nhỏ lẻ nên chất lượng gia công khá thấp với nhiều mối hàn thủ công để ghép nối các bộ phận của thân vỏ (những phần bị hàn này thường bị rỉ sét trong quá trình sử dụng.

Một trong nhiều loại nồi nấu phở thanh nhiệt trên thị trường
Nồi nấu phở đĩa nhiệt: phần thân vỏ nồi được sản xuất hàng loạt trên dây truyền sản xuất hoàn toàn tự động. Toàn bộ phần thân vỏ được gia công từ inox 304 nguyên tấm cao cấp tạo nên sự liền mạch xuyên suốt cả mặt trong và mặt ngoài, chúng tôi chỉ sử dụng mối hàn duy nhất để nối phần chân nồi vào thân vỏ, chính điều này tạo nên độ bền vượt trội và hiệu năng được cải thiện hơn hẳn so với các dòng nồi khác đồng thời cũng nâng cao tính thẩm mỹ khi đặt bộ nồi nấu phở đĩa nhiệt trong không gian bếp của bạn.
Các loại nồi nấu phở đĩa nhiệt thế hệ mới với chất lượng gia công cao cấp

3. Chất liệu cách nhiệt (bảo ôn)

Nồi nấu phở thanh nhiệt: đa phần sử dụng chất cách nhiệt là sợi thủy tinh (một số còn sử dụng mút cách nhiệt) nên khả năng bảo ôn thường giữ ở mức trung bình (giữ nóng nước được khoảng hơn 2 giờ).
Nồi nấu phở đĩa nhiệt – Bếp Công Nghiệp Hà Nội: sử dụng chất liệu cách nhiệt là polyurethane, công nghệ Đức, hệ số cách nhiệt cao hơn sợi thủy tinh 4 lần vì vậy nồi có thể giữ nóng nước dùng suốt cả ngày ngày cả khi mất điện. Với khả năng bảo ôn tốt nên điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng cũng giảm hơn so với những loại nồi nấu phở thanh nhiệt khác (tiết kiệm đến 38% điện năng tiêu thụ).

4. Công nghệ đun nóng:

Đây có thể xem là sự khác biệt lớn nhất giữa nồi nấu phở đĩa nhiệt của Bếp Công Nghiệp Hà Nội so với các dòng nồi sử dụng thanh nhiệt khác. Công nghệ đĩa nhiệt mới vẫn giữ được những ưu điểm của công nghệ thanh nhiệt truyền thống tuy nhiên vì là công nghệ đời sau nên nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn.
Công suất: đĩa nhiệt có công suất 2,8kwh/đĩa lớn hơn thanh nhiệt, đồng thời diện tích tiếp xúc bề mặt của đĩa nhiệt với nước lớn hơn rất nhiều so với thanh nhiệt nên thời gian đun sôi nước được rút ngắn đi rất nhiều.
Cách lắp đặt: cả hai loại đều dễ dàng lắp đặt và thay thế, tuy nhiên đĩa nhiệt được lắp bằng mặt với đáy nồi nên giảm khả năng cháy thiết bị khi vô ý để nồi đun cạn nước.
Số lượng lắp đặt trên cùng một thể tích nồi: trên cùng một thể tích nồi chúng ta có thể lắp đặt được một hoặc nhiều đĩa nhiệt thay vì phải cố định 1 hoặc 2 thanh nhiệt như truyền thống, điều này giúp hiệu suất của nồi đĩa nhiệt được cải thiện rõ ràng so với thanh nhiệt (đun sôi nước cực nhanh khi bật tất cả các đĩa nhiệt cùng lúc, đồng thời chỉ cần chạy 1 đĩa nhiệt trong quá trình hầm, om giúp tiết kiệm điện)
Đáy nồi phở dùng thanh nhiệt

Đáy nồi phở sử dụng đĩa nhiệt

Tuổi thọ của thiết bị: Điều này cần thêm thời gian để kiểm chứng, tuy nhiên có thể thấy sau gần 2 năm đưa vào sử dụng, sản phẩm nồi sử dụng đĩa nhiệt sử dụng ổn định và ít trục trặc hơn so với thanh nhiệt (tuổi thọ từ 6 tháng đến trên dưới 1 năm)
Vệ sinh nồi sau sử dụng: đĩa nhiệt có bề mặt trên được chế tạo từ inox 304 cao cấp nó tương đồng với chất liệu inox của mặt trong nồi nên quá trình vệ sinh rất dễ dàng như vệ sinh một chiếc nồi inox bình thường thay vì phải chú ý vệ sinh nhẹ nhành cẩn thận tránh tác động lực mạnh lên thanh nhiệt có thể gây cong vênh, thậm chí lệch vị trí thanh nhiệt.
Mức độ an toàn khi sử dụng: như trên đã nói phần đĩa nhiệt được lắp tương đồng với đáy nồi nên trong quá trình sử dụng ta có thể dùng muôi khuấy đảo, múc nước thoải mái mà không sợ ảnh hưởng xấu nào đến đĩa nhiệt trong khi nồi sử dụng nồi thanh nhiệt ta cần chú ý khi sử dụng muôi, tránh tác động đến thanh nhiệt có thể dẫn đến cong vênh, dò điện từ thanh nhiệt… Bên cạnh đó đĩa nhiệt còn được trang bị thêm linh kiện cảm ứng nhiệt tự động dừng chạy khi đạt nhiệt độ người dùng đặt hoặc tự động ngắt khi cạn nước, đảm bảo an toàn tuyệt đối!


5. Cách lắp đặt, vận hành và sử dụng nồi nấu phở sử dụng đĩa nhiệt

Nồi nấu phở đĩa nhiệt: tùy vào công suất và thể tích nồi mà chúng tôi đưa ra khuyến nghị sử dụng điện 1 pha hay 3 pha tuy nhiên đối với những nhà hàng, cửa tiệm chưa có dòng 3 pha chúng tôi có thể đấu nối đơn giản để khách hàng có thể dùng điện 1 pha để chạy các nồi thể tích lớn mà vẫn đảm bảo an toàn cũng như hiệu năng sử dụng.
Cách lắp đặt nồi nấu phở đĩa nhiệt công nghệ mới cũng rất dễ dàng chỉ cần lắp qua một aptomat thay vì phải lắp qua hộp điều khiển như các loại nồi nấu phở thanh nhiệt khác.
Cách sử dụng: Trên mỗi nồi nấu phở đĩa nhiệt đều trang bị các rơ le tự ngắt khi đủ nhiệt độ người dùng đặt, hoặc buộc tự động ngắt khi quá ngưỡng nhiệt quy định để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bên cạch đó mỗi đĩa nhiệt được trang bị một triết áp điểu khiển nhiệt độ riêng biệt nên trong quá trình sử dụng quý khách có thể tùy vào mục đích sử dụng mà chạy một hoặc nhiều đĩa nhiệt cùng lúc theo mức nhiệt độ từ 30 – 40 – 50 – 60 -70 – 80 – 90 – 100 – 110 độ C. Quý khách chú ý nồi nấu phở đĩa nhiệt của chúng tôi có mức nhiệt độ sôi cao nhất là 110 độ C, để có được khả năng này là do nồi chúng tôi được gia công với chất lượng rất cao nên nồi cực kỳ kín khi đậy nắp (gần giống với chức năng của các loại nồi hầm chuyên dụng).
Chiết áp điều khiển nhiệt độ nấu trên nồi phở đĩa nhiệt


6. Giá thành sản phẩm

Ở thị trường Việt Nam hiện nay nồi nấu phở đĩa nhiệt thường đắt hơn từ vài trăm nghìn đến hơn một triệu so với các loại nồi sử dụng thanh nhiệt khác với cùng thể tích nồi. Tuy nhiên quý khách nên cân nhắc về khả năng tiết kiệm điện, tiết kiệm thời, tính ổn định, độ bền… và nhiều ưu điểm vượt trội khác trong quá trình sử dụng nồi nấu phở công nghệ đĩa nhiệt của chúng tôi.
Ngoài ra nồi phở đĩa nhiệt được trang bị thêm giỏ hầm - hấp cao cấp

7. Chế độ bảo hành và an toàn trong quá trình sử dụng

Với sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế, an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng (cam kết không cháy nổ, TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÒ ĐIỆN) chúng tôi đã và đang phục vụ hàng ngàn khách hàng trong nước và khu vực Đông Nam Á và nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng.

Không có nhận xét nào