Cách hấp thịt lợn, gà bằng tủ nấu cơm công nghiệp

Share:
Tủ nấu cơm được bếp công nghiệp Hà Nội sản xuất và đưa ra thị trường vào đầu năm 2012 với chức năng chính là nấu cơm, số lượng nấu có thể lên đến 120kg gạo một lần. Ngoài ra chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng tủ nấu cơm để chế biến những loại thực phẩm khách theo phương pháp hấp cách thủy. Dưới đây bếp công nghiệp HN sẽ hướng dẫn khách hàng sử dụng tủ để hấp gà, hấp dò...

Khách hàng cần lưu ý để đảm bảo thực phẩm như gà, thịt lợn, dò chín đều chúng tôi khuyến khích nên sử dụng loại khay có lỗ ở đáy (chuyên dụng để hấp), trong trường hợp sử dụng khay liền (khay nấu cơm) thời gian hấp sẽ kéo dài hơn so với khi sử dụng khay có lỗ.

Đối với hấp gà, vịt

Gà, vịt sau khi sơ chế sạch sẽ ta xếp vào khay hấp, mỗi khay xếp từ 6 đến 12 con tùy kích thước, chú ý xếp cháo đầu đuôi con để tiết kiệm không gian khay. Lưu ý xếp các khay theo thứ tự từ dưới lên trên. Trong quá trình hấp có thể thay đổi vị trí các khay trên dưới (đối với tường hợp hấp số lượng lớn gà vịt) chú ý sử dụng găng tay bảo hộ để tránh bỏng.
Thời gian gấp gà kéo dài từ 30 đến 90 phút, phụ thuộc vào khối lượng con cũng tổng khối lượng gà hấp trong một lần hấp.
Cách hấp gà bằng tủ nấu cơm công nghiệp Bếp 36


Đối với hấp thịt lợn, dò

Thịt sơ chế, cắt thành từng khối có kích thước dài tương đương với chiều rộng khay hấp (có thể khía rãnh trên thịt) tẩm ướp gia vị trước khi hấp khoảng 15phút để thịt có hương vị thơm ngon hơn sau khi hấp. Quá trình hấp và thao tác giống như hấp gà vịt, người dùng chỉ cần chú ý đến thời gian hấp tùy thuộc vào kích thước khối thịt cũng như yêu cầu chế biến món ăn. Thông thường người dùng chỉ cần chú ý ở lần hấp đầu tiên để rút ra kinh nghiệm cũng như thời gian hấp hợp lý nhất cho món ăn của mình ở những lần sau.
Hấp thịt, dò bằng tủ cơm công nghiệp Bếp 36


Ưu điểm của phương pháp hấp thức ăn bằng tủ cơm bếp công nghiệp

- Giữ nguyên được những ưu điểm của phương pháp chế biến thức ăn bằng hấp cách thủy, thực phẩm thơm ngon và giữ nguyên được hương vị đặc trưng cũng như các chất dinh dưỡng có trong thức ăn.
- Hấp được số lượng thực phẩm cực lớn trong một lần sử dụng, thao tác đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.
- Tiết kiệm thời gian chế biến so với các cách hấp khác đồng thời đôi tay người nấu được giải phóng có thể nghỉ ngơi hoặc làm những công việc khác.
- Có thể hấp nhiều loại thực phẩm cùng lúc, chú ý xếp các thực phẩm lớn (lâu chín hơn) ở phía dưới và các thực phẩm nhỏ hơn (nhanh chín hơn) phía trên.
Thực phẩm sau hấp bằng tủ cơm công nghiệp

Chú ý: cách dùng tủ nấu cơm của bếp công nghiệp Hà Nội để hấp bánh, đồ xôi... có phần dễ dàng so với hấp thịt, gà vì vậy ở bài viết này chúng tôi không đề cập. Quý vị chỉ cần lưu ý đến 2 vấn đề: thứ nhất là ưu tiên sử dụng khay hấp (khay có lỗ ở đáy) và thứ 2 là thời gian hấp tùy thuộc vào loại thực phẩm đem hấp.

Không có nhận xét nào