Nồi nấu phở đa năng tiêu thụ bao nhiêu điện trong 1 giờ sử dụng

Share:
Nồi nấu công nghiệp đa năng ở đây xin được nhắc đến nồi nấu phở đa năng 100 lít dùng 3 đĩa nhiệt, hiện đang là thiết bị được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hy vọng với một vài thông tin dưới đây, quý vị có thể tính toán được lượng điện năng tiêu thụ và từ đó cân đối chi phí và có cách sử dụng thiết bị hợp lý.

Nồi nấu phở đa năng dung tích 100 lít

Đĩa nhiệt dùng trong nồi nấu phở đa năng

Đĩa nhiệt là hệ thống tạo nhiệt của nồi nấu phở. Có cấu tạo tương tự bếp điện, gồm dây điện trở đặt trong ống chịu nhiệt cách điện, lắp vào dưới đáy đĩa. Giữa đĩa nhiệt có bộ cảm biến nhiệt, tự động ngắt khi đạt đến nhiệt độ nhất định, tức là khi nước trong nồi đạt nhiệt độ mong muốn thì nồi sẽ tự động ngắt hoặc chuyển sang chế độ hâm giữ ấm.
Đĩa nhiệt có công suất cực đại là 2kw với 2 vòng dây điện trở hợp kim Vonfram mỗi vòng có công suất tối đa 1kw. Hiện tại Bếp Công Nghiệp Hà Nội vẫn giữ nguyên chính sách bảo hành chính hãng 12 tháng một đổi một cho mỗi đĩa nhiệt, đồng thời bán riêng đĩa nhiệt với chiết khấu 20% đối với các khách hàng mua hàng tại Bếp 36 (áp dụng với các đĩa nhiệt hỏng ngoài thời gian bảo hành).
3 đĩa nhiệt được láp tại đáy nồi nấu phở 100 lít


Điện năng tiêu thụ trên đĩa nhiệt được tính toán như thế nào

Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm thực tế đối với tất cả dòng sản phẩm nhưng để cho ngắn gọn và khái quát vấn đề chúng tôi xin đưa ra thông số cụ thể trên thử nghiệm với nồi nấu phở 100 lít trong quá trình hầm xương.

Nguyên liệu ban đầu:
- Xương bò: 8kg
- Nước lọc: 80 lít ở 20 độ C
- Tổng dung tích trong nồi chứa 85,6/100 lít

Quá trình nấu:
- Giai đoạn 1: đun sôi nước
Mở công suất tối đa trên cả 3 đĩa nhiệt, thời giản nước sôi: 38 phút, điện năng tiêu thụ 3,34kw
- Giai đoạn 2: om xương trong thời gian 1 giờ sau khi nước đã sôi
Chỉ để 1 đĩa nhiệt ở mức 90 độ, 2 đĩa còn lại tắt, thời gian 1 giờ, điên năng tiêu thụ: 0,44kw
- Gia đoạn 3: tiếp tục om đến khi hoàn thành quá trình hầm xương:
Vẫn để 1 đĩa nhiệt ở 90 độ, thời gian 3h05p, điện năng tiêu thụ 1,56kw
Như vậy tổng thời gian hầm xương nấu nước phở hoàn thành trong 4h43p, điện năng tiêu thụ: 3,34 + 0,44 + 1,56 = 5,34kw (tương đương hơn 5 số điện).

Đánh giá hiệu quả dựa trên số liệu cụ thể (đối với nồi nấu phở 100 lit)

Như vậy với thử nghiệm trên ta có thể rút ra kết luận như sau: nồi nấu phở đa năng là một thiết bị được chế tạo rất phù hợp với mục đích hầm xương nấu nước phở, với lượng điện năng tiêu thụ rất tiết kiệm (chi phí sử dụng rẻ hơn gas và bếp than tổ ong cũ). Bên cạnh đó nếu sử dụng công suất tối đa của nồi nấu phở đa năng  (đòi hỏi bật cả 3 đĩa nhiệt) cho các mục đích: náu canh. luộc thịt lợn, gà, cá, bò..., hấp thực phẩm các loại... điện năng tiêu thụ cũng được dùng ở mức khá hợp lý với: 3.34 x 60 : 38 = 5.27kw (tương đương hơn 5 số điện cho 1 giờ sử dụng).
Phân phối chính hãng toàn quốc nồi nấu phở đa năng

Kết luận
Nồi nấu phở đa năng là một thiết bị bếp khá hoàn hảo với thiết kế nhỏ gọn tuy nhiên có thể thay thế chức năng của nhiều loại nồi nấu khác (nhiều chức năng trong một sản phẩm). Thời gian nấu cực nhanh (đun sôi nước nhanh gấp 3 lần bếp gas, nhanh gấp 1.8 lần các loại nồi dùng thanh nhiệt) mà lượng điện tiêu thụ có thể nói là tiết kiệm, đặc biệt rất tiết kiệm khi dùng vào chức năng hầm xương nấu nước dùng.

Trên đây là một vài thông số về lượng điện tiêu thụ trên nồi nấu phở đa năng 100 lit nói chung và dòng sản phẩm nồi nấu công nghiệp đa năng nói chung, những sản phẩm được sản xuất và phân phối chính hãng toàn quốc bởi Bếp 36. Kèm theo đánh giá chủ quan từ cá nhân người viết dựa trên thông số cụ thể và mức chi phí sử dụng nhiên liệu nấu trung bình ở hơn 24 tiệm bún phở khác nhau.
Tác giả rất mong muốn nhận được những đánh giá chân thành từ phía những khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm nồi nấu phở đa năng để chúng tôi tiếp tục hoàn thiện ý tưởng và đem đến khách hàng những sản phẩm tốt hơn.


Không có nhận xét nào