Hướng dẫn cách đấu nối và sử dụng tủ nấu cơm điện

Share:
Như đã biết tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị dung tích lớn chuyên dụng cho việc nấu, hấp cơm và các loại thực phẩm khác. Tủ nấu cơm được chỉa ra thành các loại dùng gas, dùng điện và dùng cả gas và điện. Ở bài viết này chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu cách dùng loại tủ nấu cơm dùng điện.
Tủ nấu cơm điện 10 khay tiêu chuẩn

1. Thành phần tủ nấu cơm điện

Thành phần cấu tạo về cơ bản giống với loại tủ nấu cơm dùng gas, bao gồm các thành phần như khoang nấu, khay cơm, thân vỏ, khung thép, bánh xe... chỉ khác bộ phận đun nóng nước thay vì sử dụng hệ thống họng đốt như tủ cơm gas, tủ nấu cơm điện sử dụng thanh nhiệt chuyên dụng.
Thanh nhiệt chuyên dụng trên tủ nấu cơm điện có công suất 2,5kwh, tùy theo kích cỡ loại tủ tủ nấu cơm mà mỗi tủ được trang trang bị từ 2 đến 6 thanh nhiệt chuyên dụng

2. Cách đấu nối điện trên tủ nấu cơm điện

Đối với tất cả các loại tủ nấu cơm điện do Bếp Công Nghiệp Hà Nội sản xuất thì đều có thể sử dụng được cả điện 1 pha và điện 3 pha. Ở những loại tủ nấu cơm từ 10 khay trở lên chúng tôi khuyến nghị quý khách nên đấu nối sử dụng điện 3 pha (nhất là ở những địa phương có điện áp không ổn định) nhằm đảm bảo tủ được cung cấp đủ điện để hoạt động ổn định.
Tủ nấu cơm điện trước khi xuất xưởng đã được nhân viên của chúng tôi đấu nối điện theo yêu cầu của quý khách, đông thời test kỹ càng trước khi giao sản phẩm đến tay khách hàng. Trong trường hợp vì một lý do nào đó, quý vị muốn chuyển cách đấu điện từ sử dụng 1 pha sang sử dụng điện 3 pha hoặc ngược lại thì có thể thực hiện rất dễ dàng. Quý vị mở nắp hộp khoang đốt ở mặt trước bên dưới tủ nấu cơm, để tiến hành đấu nối lại đường dây điện theo sơ đồ hướng dẫn đã được dán kèm trong đó (thực ra đấy là 2 mô hình đấu điện hình sao và hình tam giác mà quý vị nào có một chút kiến thức về điện đều có thể thực hiện được dễ dàng mà không cần sơ đồ chỉ dẫn).
Điện từ tủ nấu cơm được đấu nối với mạng điện ngoài thông qua hộp điện điều khiển, mọi thao tác bật, tắt, tăng giảm nhiệt độ hay hẹn giờ chúng ta sẽ thực hiện trên hộp điều khiển này.

3 Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện

Về cơ bản các thao tác đều giống như khi chúng ta thực hiện trên tủ nấu cơm gas, các bạn tham khảo bài viết dưới đây để tiện nắm rõ thao tác sử dụng:


Video hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Lưu ý: không giống như việc sử dụng tủ nấu cơm dùng gas, tất cả các thao tác điều khiển được điều khiên thông qua hộp điện (hộp điều khiển) nên có thể nói là việc sử dụng dễ dàng hơn so với tủ dùng gas. Hơn nữa trên hộp điều khiển ta có thể sử dụng chức năng hẹn giờ để tủ tự ngắt điện sau thời gian cố định. Thông thường tủ nấu cơm điện nấu chín cơm trong khoảng thởi gian 45 phút trong điều kiện tiêu chuẩn.

Không có nhận xét nào