Bếp từ và bếp hồng ngoại loại bếp nào tốt hơn

Share:
Là hai thiết bị bếp được dùng phổ biến tại các căn bếp gia đình trong những năm gần đây, thậm chí nhiều người vẫn chưa thể phân biệt được bếp từ và bếp hồng ngoại giống và khác nhau như thế nào, đâu là bếp hồng ngoại, đâu là bếp từ. Bếp Công Nghiệp Hà Nội xin được phép nêu ra vài điểm giống và khác nhau cơ bản của 2 loại bếp này để quý vị có thể phân biệt từ đó lựa chọn được loại bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Thế nào là bếp từ, thế nào là bếp hồng ngoại?

Bếp từ hay còn được gọi là bếp điện từ  là loại bếp hoạt động dựa trên nguyên lý của dòng điện Fuco làm nóng dụng cụ nấu nướng, qua đó làm nóng thực phẩm bên trong nồi. Vì thế bếp mang lại hiệu suất nấu nướng cao, mặt bếp luôn mát, an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó với việc điều khiển bằng cảm ứng, nên người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác nhất chỉ với một vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên bếp từ co chi phí khá cao và nó khá kén nồi nấu.
Bếp từ - bếp công nghiệp Hà Nội

Bếp hồng ngoại hay còn thường được gọi với tên bếp halogen là loại bếp hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng năng lượng ánh sáng để tạo ra nhiệt. Bếp sử dụng bóng đèn halogen tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp. Thức ăn được nấu chín do sự dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.
Bếp hồng ngoại - bếp công nghiệp Hà Nội


Sự giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại


Cả hai đều sử dụng năng lượng điện, có thiết kế và hình dáng bên ngoài gần giống nhau, đa phần đều sử dụng mặt kính ở phần tiếp xúc với đáy dụng cụ nấu nướng nên nhìn rất hiện đại, dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng tuy nhiên cũng vì thế mà mặt kính dễ bị xướt xát trong quá trình sử dụng, quý vị cần lưu ý đến vấn đề này.

Sự khác nhau giữa bếp hồng ngoại và bếp từ

Hiệu năng sử dụng

Các chuyên gia nghiên cứu đã đưa ra một thí nghiệm như thế này: cho khoảng 1,9 lít nước để bếp từ và bếp hồng ngoại đun sôi. Kết quả thật bất ngờ bếp từ chỉ mất có 4 phút 46 giây để đun sôi 1,9 lít nước trong khi bếp hồng ngoại mất đến 9 phút. Và cũng trong một cuộc thử nghiệm khác, bếp từ chỉ mất 745kJ để đun sôi 2 lít nước từ khoảng 20 độ trong khi bếp hồng ngoại mất đến 1120kJ. Rõ ràng bếp từ có hiệu suất nấu hiệu quả hơn so với bếp hồng ngoại.

Hơn nữa, sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại còn ở bếp hồng ngoại có thể nướng trên mặt bếp còn bếp từ thì không, trường hợp tương tự chúng ta cũng thấy rõ ràng trên các loại bếp từ, bep cong nghiep khác

Mức độ an toàn

+ Bếp hồng ngoại: Bếp hồng ngoại có kiểu dáng đẹp, phong phú, nhược điểm duy nhất của loại bếp này là mặt bếp sau khi sử dụng rất nóng, nếu như bạn vô tình chạm phải mặt bếp có thể gây bỏng nặng, điều này gây nguy hiểm cho người sử dụng, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ.
+ Bếp từ: Với bếp từ, bạn hoàn toàn yên tâm bởi bếp khắc phục được nhược điểm này của bếp hồng ngoại. Mặt kính của bếp được làm từ kính cường lực có khả năng chịu lực và chịu nhiệt độ cao, do đó khi nấu nướng mặt bếp luôn mát, không gây nguy hiểm cho người dùng. Bên cạnh đó bếp còn có có những chức năng như: khóa an toàn, chống tràn, hiển thị nhiệt lượng còn dư… giúp đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Chi phí

Bếp từ có hiệu suất nấu nướng nhanh chóng, nên bếp có thể tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên hạn chế của bếp là rất kén nồi, bếp chỉ dùng được một số loại nồi nhất định nên chi phí ban đầu bạn bỏ ra là khá lớn. Giá thành để mua bếp cũng khá cao so với bếp hồng ngoại. Còn với bếp hồng ngoại, bạn có thể dùng mọi loại nồi với mọi kích cỡ khác nhau khi nấu nướng, nhưng hiệu suất nấu nướng của bếp không cao bằng bếp từ nên bếp không tiết kiệm điện, gây hao phí điện năng.

Với phân tích về sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại trên chúng ta có thể rút ra một điều rằng bếp từ dùng hiệu quả và an toàn hơn so với bếp hồng ngoại. Bạn nên bếp từ cho gia đình mình, tuy chi phí ban đầu bỏ ra khá cao nhưng lại rất an toàn, hiệu quả và rất tiết kiệm trong quá trình sử dụng. Vì vậy việc cân đối chi phí và mức độ sử dụng như thế nào còn phụ thuộc vào chính hoàn cảnh và cách nhìn nhận của bạn. Tuy nhiên cả 2 loại bếp này Bếp Công Nghiệp Hà Nội, đều đang phân phối đến khách hàng với hàng trăm mẫu mã với chất lượng tốt đi kèm chế độ bảo hành chính hãng 12 tháng cho mỗi sản phẩm.

Không có nhận xét nào