6 giải pháp cho các nhà hàng có không gian bếp chật

Share:
Ngoài không gian phục vụ ăn uống, bếp là một không gian có vai trò tiên quyết đến sự thành công của mỗi nhà hàng, một không gian đẹp, rộng rãi, gọn gàng dễ hút ánh nhìn và gây thiện cảm với khách hàng hơn. Tuy nhiên vấn đề đô thị hóa ngày càng nhanh khiến không gian của mỗi nhà hàng nói chung và không gian bếp nói riêng đang dần bị thu hẹp. Bếp Công Nghiệp Hà Nội xin gửi đến Quý khách hàng một vài giải pháp nhằm khắc phục vấn đề bếp chật, bếp có diện tích nhỏ.

1. Tăng cường ánh sáng trong không gian bếp


Không gian chật chội thường mang cảm giác bức bí, mà tối tăm, nên việc đưa nhiều ánh sáng vào phòng bếp, sẽ tạo nên cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều, mà lại sạch sẽ, sáng sủa.
Hiện nay có 3 giải pháp sử dụng ánh sáng mà Bếp Công Nghiệp Hà Nội đang sử dụng rất hiệu quả đó lá:
- Ánh sáng trắng trên cao như đen LED, neon, tạo cảm giác rộng rãi.
- Ánh sáng vàng soi khu vực bếp nấu, hộc tủ, bồn rửa... tạo độ sâu và điểm nhấn. 
- Ánh sáng ban ngày đem lại cảm giác thoáng mát, rộng rãi hơn. Vì vậy ở những không gian chất chúng ta nên mở rộng tối da diện tích phần cửa sổ có thể nhằm thu được nhiều hơn lượng ánh sáng tự nhiên.
Giải pháp cho những căn bếp nhà hàng chật - tăng cường ánh sáng


2. Lắp kịch trần các loại thiết bị treo tường như tủ bếp, hút mùi, giá treo...


Tuy có thể hơi bất tiện hơn vì các thiết bị được treo cao hơn so với thông thường nhưng bù lại chúng ta sẽ giải phóng được tối đa không gian phía dưới, không những thế tủ bếp treo cao làm cho chiều cao không gian bếp có cảm giác thoáng mát hơn.
Giải pháp cho những căn bếp nhà hàng chật - lắp kịch trần tủ bếp

3. Sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp đồng bộ và tối giản đồ nội thất hoặc dùng đồ nội thất nhỏ gọn


Các thiết bị bếp đồng bộ không những làm cho các thao tác của người đầu bếp thuận tiện hơn, rút ngắn thời gian trong quá trình chế biến thức ăn mà nó còn làm giảm diện tích lắp đặt của các thiết bị. Các thiết bị bếp được lắp đặt liền sau theo hệ thống vừa tiết kiệm không gian lại giảm được thao tác di chuyển qua lại giữa các thiết bị bếp của người nấu.
Việc tối giản những đồ nội thất không thật cần thiết hoặc sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn cũng tiết kiệm đáng kể phần không gian trung tâm của Bếp đồng thời làm bếp trong gọn gàng và sạch sẽ hơn.
Giải pháp cho những căn bếp nhà hàng chật - dùng các loại nội thất nhỏ gọn


4. Hạn chế tối đa việc sử dụng vách ngăn.


Đây là điều cực kỳ quan trọng, không nên dùng quá nhiều vách ngăn khi thực sự không cần thiết, một không gian chật không nên chia nhỏ thành các ô nhỏ hơn. Ngược lại một không gian nhỏ nếu không sử dụng vách ngăn cộng thêm một chút kì công về sắp đặt sẽ trở thành không gian cho cảm giác rộng lớn thoáng mát hơn.


5. Sử dụng tone màu khéo léo


Đối với những gian bếp có diện tích chật, ta thường áp dụng tone màu trắng làm chủ đạo, tone màu tối làm điểm nhấn nhằm cải thiện hay nói cách khác là đánh lửa thị giác. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng những cách phối màu khác tuy nhiên tone màu sáng vẫn nên là tone màu chủ đạo để tạo ra những không gian bếp có màu sắc phù hợp với thị hiếu hơn.
Giải pháp cho những căn bếp nhà hàng chật - sử dụng tone màu sáng

6. Dùng nhiều gương và các thiết bị âm tường

Giải pháp cho những căn bếp nhà hàng chật - dùng gương và các thiết bị âm tường

Đây là giải pháp cơ bản nhất mà có lẽ ai cũng sẽ sử dụng để cải thiện không gian bếp chật chội của mình nên Bếp Công Nghiệp Hà Nội sẽ không nói gì thêm về giải pháp này để Quý khách có thể tự sáng tạo và xử lý không gian của mình theo những cách riêng.

Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn đọc một vài giải pháp nhằm giải quyết vấn đề bếp chật chội, hy vọng bạn đọc sẽ có những giải pháp hữu hiệu để biến không gian bếp chật chội của mình thành một không gian đẹp hơn, lý tưởng hơn bởi chính bàn tay và khả năng sáng tạo của mình chứ không cần phải nhờ đến các chuyên gia trong lĩnh vực nội thất.

Không có nhận xét nào